iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cuốn tài liệu 'Bài giảng đạo đức' bị thu hồi

Thứ hai, 26/9/2011, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 26/9/2011, 15:00 (GMT+7)

Cô hiệu trưởng chia sẻ vì đầu vào thấp và học sinh trong trường cá biệt nên...

Sở Giáo dục yêu cầu tường trình về sách đạo đức tự viết

Xung quanh vụ việc cuốn tài liệu “Bài giảng đạo đức” của trường THPT Đồng Hòa gây xôn xao dư luận, lãnh đạo nhà trường đã ngừng lưu hành và cho thu hồi tài liệu.

Sáng 25/9, Trường THPT Đồng Hòa tổ chức cuộc họp đột xuất với phụ huynh học sinh khối 10, lấy ý kiến về cuốn bài giảng đạo đức nhà trường lưu hành hiện đang gây xôn xao dư luận.

Cô Đỗ Thị Lai, hiệu trưởng THPT Đồng Hòa (Kiến An, Hải Phòng) cho biết nhà trường đã ngừng lưu hành và thu hồi tập bài giảng đạo đức gây xôn xao dư luận.

Cô Lai cho biết, sau khi có yêu cầu của Sở GD&ĐT Hải Phòng tường trình về sự việc, lãnh đạo nhà trường đã họp hội đồng để lập bản tường trình và gửi lên Sở GD&ĐT Hải Phòng trong ngày hôm nay 26/9.

Cô Lai cũng khẳng định: “Toàn bộ sự việc, chúng tôi sẽ báo cáo trung thực và khách quan nhất lên Sở GD&ĐT Hải Phòng để xem xét. Chúng tôi sẽ chấp hành theo quyết định của Sở GD&ĐT ngay khi có kết luận cuối cùng về sự việc”. Trước đó, chiều 24/9, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP Hải Phòng Đỗ Văn Lợi cho biết Sở đã yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường tường trình về vụ việc và sẽ hình thức xử lý thỏa đáng.

daoduc1-298424-1371309863_500x0.jpg

Cuốn tài liệu Tập bài đạo đức gây xôn xao dư luận đã bị ngừng lưu hành và cho thu hồi.

Tập bài đạo đức dành cho học sinh Trường THPT Đồng Hòa (Kiến An, Hải Phòng) do hiệu trưởng nhà trường Đỗ Thị Lai biên soạn gồm 16 bài với các chủ đề khác nhau. Theo cô Lai, cuốn tài liệu nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh.

Tập bài đạo đức gồm: dạy học sinh cách cư xử lúc ra đường, ở nơi công cộng, cách cư xử với các thành viên trong gia đình, với khách đến trường học, đến nhà, cách ứng xử với thầy cô giáo, với bạn bè; tình yêu; phép lịch sự nơi công cộng; trang phục khi ra đường…

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng cũng cho rằng đây là những vấn đề rất thiết thực với học sinh, nhất là trong thời gian gần đây đạo đức và văn hoá học đường ở một bộ phận học sinh có chiều hướng sa sút, tình trạng bạo lực học đường gia tăng..., khiến nhiều người lo ngại.

Đáng tiếc là Tập bài đạo đức này, người biên soạn có một số phân tích về chữ, nghĩa chưa chính xác, sai kiến thức cơ bản, thậm chí là ngô nghê, khiến học sinh và phụ huynh không đồng tình.

Sự việc nhanh chóng được báo chí và dư luận phản ánh và thu hút được nhiều ý kiến bình luận trong thời gian qua.

Trước đó,trao đổi với báo chí, cô Đỗ Thị Lai, hiệu trưởng trường THPT Đồng Hòa (Kiến An, Hải Phòng) cho rằng do đặc thù của nhà trường có nhiều học sinh cá biệt và điểm thi đầu vào thấp nên cô Lai đã đưa cuốn tài liệu vào các tiết sinh hoạt để hướng dẫn cho học sinh. Cô Lai vẫn cho rằng, việc đưa cuốn tài liệu vào hướng dẫn các em học sinh trường THPT Đồng Hòa là cần thiết và trong phạm vi được phép của nhà trường.

Theo VTC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top