iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đào tạo thực tế cho sinh viên CNTT và viễn thông

Thứ bảy, 21/12/2013, 09:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 21/12/2013, 09:00 (GMT+7)

40 sinh viên vừa được nhận học bổng thực tập tại Công ty DTS nhằm tiếp cận công nghệ hiện đại và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn.

Buổi lễ trao học bổng "Tìm kiếm tài năng trẻ DTS" vừa được Công ty CP Công nghệ Truyền thông DTS (DTS) tổ chức vào ngày 19/12 tại TP HCM. Đây là chương trình dành cho sinh viên năm cuối thuộc khối ngành CNTT và viễn thông (ICT) tại các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội và TP HCM.

dts.jpg

Ông Vương Mạnh Sơn, Tổng giám đốc DTS (bìa phải) trao học bổng "Tìm kiếm tài năng trẻ DTS" cho các sinh viên.

Chương trình được tổ thành hai phần gồm giai đoạn đào tạo và giai đoạn thực tập. Ở giai đọan đầu, những ứng viên xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển chọn sẽ được cấp học bổng toàn phần để tham gia khóa đào tạo công nghệ theo chuẩn quốc tế tại Viện Công nghệ Kỹ thuật Sài Gòn - SaigonCTT. Đây là bước đệm nhằm cập nhật kiến thức công nghệ mới nhất theo chương trình đào tạo của các hãng công nghệ hàng đầu.

Tiếp đến những ứng viên tốt nhất sau giai đoạn đào tạo sẽ được chọn vào chương trình thực tập hưởng lương tại DTS và các công ty khác. Đây là giai đoạn để rèn luyện kỹ năng làm việc cũng như ứng dụng, mở rộng kiến thức thông qua các dự án thực tế trong lĩnh vực ICT. Các ứng viên còn có thể phấn đấu để có được những vị trí công việc lâu dài tại DTS. Tổng trị giá chương trình bao gồm học bổng cho các khóa đào tạo và ngân sách cho giai đoạn thực tập lên đến 1,5 tỷ đồng.

Ông Vương Mạnh Sơn, Tổng giám đốc DTS cho biết ngành mạng máy tính và hệ thống luôn thiếu hụt nhân lực giỏi và những kỹ sư có kinh nghiệm thực tế. Hiện tại lĩnh vực viễn thông và kinh doanh ngân hàng vẫn luôn đầu tư cải tiến, xây dựng mới hạ tầng công nghệ nhằm đáp ứng an toàn bảo mật và nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Vì vậy nguồn nhân lực bổ sung cho lĩnh vực này rất cấp thiết.

"DTS đưa ra chương trình học bổng này kết hợp với SaigonCTT để tạo động lực cho bạn trẻ học hỏi trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế, đem đến cơ hội tiếp cận với các sản phẩm công nghệ cao của thế giới. Tuy nhiên đây mới chỉ là những bước đệm đầu tiên, để tiến xa thì các bạn trẻ cần phải tự học và nghiên cứu nhiều hơn nữa", ông Sơn chia sẻ.

hocbong-JPG-8541-1387535597.jpg

Theo ông Trần Trung Dũng, đại diện Khoa CNTT - Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM, các sinh viên tại trường được đào tạo theo hướng hàn lâm, nặng về lý thuyết. "Sinh viên khó có thể tiếp cận với công nghệ mới, những thiết bị hiện đại nên kinh nghiệm thực tế rất thiếu. Vì vậy chương trình học bổng này sẽ giúp các em vừa giỏi lý thuyết vừa hoàn thiện thực hành, nâng cao cơ hội có việc làm khi ra trường", ông Dũng nhận xét.

Nguyễn Trường Huy, sinh viên năm 4 Khoa Vật lý - Vật lý Kỹ thuật - Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM, rất vui khi được tham gia khóa đào tạo công nghệ và có cơ hội thực tập tại Công ty DTS. "Chương trình này là món quà thiết thực với sinh viên chúng em nhất là với sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường rất cần kinh nghiệm va chạm thực tế cho công việc sau này", Trường Huy nói.

Còn ông Huỳnh Chí Hiếu, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Ngân hàng Nam Á, đơn vị nhận sinh viên vào thực tập đợt này, đánh giá chương trình học bổng đem đến lợi ích cho cả sinh viên và ngân hàng. "Ngân hàng đang rất cần nhân lực về hệ thống mạng và bảo mật nên đây là cơ hội tốt để chúng tôi có thể bổ sung nhân sự vì các em đã qua quá trình sàng lọc kỹ càng và đào tạo nâng cao trước khi thực tập", ông Hiếu cho biết.

Ngoài ra để chương trình thực tập có hiệu quả thật sự, các sinh viên sẽ được ngân hàng ra "đề bài" để giải quyết các vấn đề thực tế trong hệ thống, tìm những lổ hổng bảo mật, tấn công và tìm cách "vá" lại, đưa ra các giải pháp cho hệ thống mạng, an ninh...

"Những đề tài hay, có tính ứng dụng cao của các em sẽ được chúng tôi đưa ngay vào hệ thống và có thể nhân rộng ra cho các ngân hàng khác. Do vậy quá trình thực tập sẽ kích thích các em chủ động học hỏi, hòa nhập nhanh chóng vào môi trường làm việc chuyên nghiệp", ông Hiếu nhấn mạnh.

Minh Trí

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top