iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đầu tư ít, cơ hội lớn khi du học Hàn

Thứ năm, 19/12/2013, 09:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 19/12/2013, 09:00 (GMT+7)

Trường Woosong hỗ trợ chi phí ăn ở cho sinh viên Việt, không yêu cầu du học sinh phải chi trả bất kỳ khoản tiền bổ sung nào khác.

Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển, GDP đứng thứ 13 trên thế giới. Ngành giáo dục Hàn Quốc những năm gần đây ngày càng nâng cao chất lượng, được minh chứng bằng việc xếp hạng thứ nhất tại châu Á và thứ 7 trên thế giới theo báo cáo mới nhất của Liên Hợp Quốc.

Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc hơn 20 năm qua ngày được đẩy mạnh, thể hiện bởi số lượng công dân Việt đang sinh sống, lao động và học tập  với hơn 120.000 người, đứng thứ 3 trong tổng số người nước ngoài sinh sống tại đây. Cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam cũng là một trong những cộng đồng người nước ngoài đông đảo với hơn 130.000 người, tính đến năm 2013. Xu hướng các tập đoàn lớn như: Samsung, Posco, LG, Hyndai, Lotte đầu tư vào Việt Nam ngày càng tăng, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

wwooo-6006-1387356383.jpg

Trường Woosong hỗ trợ chi phí ăn ở cho sinh viên Việt, không yêu cầu du học sinh phải chi trả bất kỳ khoản tiền bổ sung nào khác. 

Được mệnh danh là "thung lũng Silicon" của Hàn Quốc, Đại học Woosong (xem thêm về trường tại english.wsu.ac.kr) nằm tại thành phố Daejeon từ lâu đã thu hút nhiều du học sinh từ các nước, trong đó không ít sinh viên đến từ Việt Nam. Đây là một trong những đại học uy tín tại Hàn, được Bộ Giáo dục xếp hạng top 10 trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc năm 2013. Trường đã có quan hệ hợp tác đào tạo và trao đổi học thuật với trường Đại học Kinh tế TP HCM (www.ueh.edu.vn) trong nhiều năm qua. Hai trường đã cùng thành lập trung tâm KOVIT, được Bộ Giáo dục và đào tạo cấp phép số 423/QĐ-BGH&ĐT-HTQT ký ngày 28/1/2004, để thực hiện các chương trình theo thỏa thuận hợp tác đào tạo.

Trung tâm có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế với phòng học, phòng mạng máy tính, phòng thi kiểm tra được nối mạng. Sinh viên có thể sử dụng máy tính nối mạng để sử dụng những công cụ hổ trợ học tập trực tuyến. Đội ngũ giảng viên của trung tâm KOVIT có cả người Việt Nam và người nước ngoài hầu hết là các tiến sĩ, thạc sĩ của các trường đại học lớn ở TP HCM và Hàn Quốc với bề dày kinh nghiệm phong phú. Giảng viên tại trung tâm được đào tạo tại nước ngoài và cấp bằng giảng viên chuyên môn cao cấp.

Trong năm học 2014, trung tâm tiếp tục xét tuyển đào tạo hệ cử nhân Đại học Quản trị kinh doanh chuyên ngành kinh doanh quốc tế, tài chính, quản trị du lịch, nhà hàng khách sạn. Chương trình đào tạo theo hình thức 2+2 (2 năm tại Đại học Kinh tế TP HCM - Việt Nam, 2 năm tại Đại học Woosong - Hàn quốc), văn bằng cử nhân do trường Đại học Woosong cấp.

Trong thời gian học tập tại Hàn, trường Woosong hỗ trợ chi phí ăn ở cho sinh viên Việt, không yêu cầu du học sinh phải chi trả bất kỳ khoản tiền bổ sung nào khác. Ngoài ra còn có nhiều chương trình học bổng mỗi học kì, tạo cơ hội cho sinh viên làm thêm, giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng kinh tế.

Đối tượng:

Học viên tốt nghiệp THPT hay những sinh viên của các trường muốn đi du học.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xét duyệt: (hồ sơ là bản sao cần có dấu công chứng và mang theo bản gốc khi đến đăng ký).

1. Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy xác nhận đã tốt nghiệp THPT).
2. Học bạ THPT.
3. Giấy khai sinh.
4. Chứng minh nhân dân.
5. Hộ khẩu gia đình của học sinh và người bảo lãnh.

Thời gian nhận và xét duyệt hồ sơ: nhận hồ sơ mỗi ngày (từ thứ 2 đến thứ 6); phỏng vấn và xét duyệt sẽ do trung tâm định ngày.

Chi tiết liên hệ: Trung tâm KOVIT - Đại học Kinh tế TP HCM:

Địa chỉ: 279 Nguyễn Tri Phương, quận 10, TP HCM. Điện thoại: (08) 3 854 9352 - 0909 988 302 (Ms Thơ).
Web: http://www.kovit.edu.vn.

Woosong university: 17 – 2 Jayang – Dong, Dong – ku, Daejon, korea.
Web: http://www.wsu.ac.kr.

(Nguồn: KOVIT)

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top