iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Đẩy lùi' cơn buồn ngủ mùa thi

Thứ tư, 15/5/2013, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 15/5/2013, 15:00 (GMT+7)

Thực phẩm dinh dưỡng có thể giúp bạn lấy lại sự tập trung, tăng trí nhớ và thêm dưỡng chất cho não hoạt động tỉnh táo hơn.

Khi mùa thi tới gần, phải đối mặt với "một núi" bài vở, các sĩ tử luôn cảm thấy mệt mỏi, đôi lúc chán nản và chỉ muốn ngủ. Một trong những phản xạ cơ bản nhất của cơ thể mà họ luôn gặp phải là "ngáp". Chính điều này buộc các bạn đi tìm mọi cách chống đỡ việc ngủ gục để có thể ôn thi thật tốt.

shutterstock37681651-953873-1372439642_5

Ngáp ngắn ngáp dài, thiếu tập trung, buồn ngủ... là các triệu chứng sĩ tử thường gặp khi mùa thi tới.

Mỗi người sử dụng một phương pháp, có bạn thì kè kè gói khăn ướt bên mình, buồn ngủ là lau mặt ngay nhưng cảm giác mát mẻ giữa trưa nóng bức chẳng được bao lâu, chỉ một lúc, mắt các bạn lại díp vào. Trà và cà phê cũng được tận dụng nhưng khổ nỗi, chúng lại mang tới "kẻ thù truyền kiếp" cho bạn trẻ là... mụn. Ngoài ra, ăn vặt khi học khuya cũng là "chiêu" quen thuộc với nhiều bạn nhưng chúng lại làm cơ thể sớm trở nên nặng nề và không tập trung học tốt. Thực tế, những biện pháp này không mấy hiệu quả và chỉ mang tính đối phó vì các bạn không biết nguyên nhân sâu xa để xử lý tận gốc.

Khi trí não làm việc quá nhiều, đặc biệt lúc học thi hay công việc căng thẳng nhưng các dưỡng chất cần cho não hoạt động không được cung cấp đủ dẫn đến việc não thiếu dinh dưỡng và bạn sẽ gặp phải các triệu chứng như: buồn ngủ, cảm giác trì trệ, thiếu minh mẫn, kém tập trung, tiếp thu kém, đãng trí...

shutterstock108571703-415151-1372439642_

Thực phẩm dinh dưỡng nước cốt gà sẽ giúp bạn tỉnh táo, tăng cường trí nhớ để ôn tập tốt hơn.

Vì thế, những chuyên gia đã không ngừng tìm kiếm loại thực phẩm giúp các sĩ tử tỉnh táo và họ đã tìm ra nước cốt gà. Loại nước này giúp đẩy lùi mệt mỏi trí não, khiến não minh mẫn hơn. Đơn giản vì protein trong nước cốt gà được tách thành những peptide nhỏ nên não hấp thu nhanh chóng, bổ sung ngay chất dẫn truyền thần kinh. Thực phẩm dinh dưỡng nước cốt gà Brand’s được chiết xuất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên 100% sẽ giúp bạn lấy lại sự tập trung, tăng trí nhớ và thêm dưỡng chất cho não hoạt động tỉnh táo hơn.

Hải My

HN004518

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top