iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đề Văn lớp 9 đến giáo viên đọc cũng toát mồ hôi

Thứ hai, 27/4/2015, 19:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 27/4/2015, 19:29 (GMT+7)

Nhiều học sinh than trời về đề kiểm tra học kỳ II, môn ngữ văn lớp 9 tại quận Gò Vấp, TP HCM vì quá khó. Giáo viên đọc đề cũng mướt mồ hôi.

Đề thi học kỳ môn Ngữ Văn lớp 9 của quận Gò Vấp, TP HCM đang khiến dư luận quan tâm bởi độ khó nhằn. Thời gian làm bài chỉ trong 90 phút nhưng đề ra được nhiều học sinh và giáo viên đánh giá "khó thở".

Đề kiểm tra học kỳ II môn ngữ văn lớp 9 tại quận Gò Vấp - TP HCM

Đề kiểm tra học kỳ II môn ngữ văn lớp 9 tại quận Gò Vấp - TP HCM

Đọc đề Văn

Một giáo viên ở TP HCM đưa ra nhận định: "Chúng tôi có cảm tưởng đây là đề ra cho… siêu nhân. Siêu nhân bởi trong thời gian 90 phút học sinh phải viết tới 3 văn bản nghị luận. Mà văn bản nào cũng thuộc loại xương xẩu không dễ gặm".

Siêu nhân bởi một vấn đề rất lớn đó là sự chuẩn của bản thân con người để hội nhập bước vào thế kỉ mới lại chỉ viết trong 25 dòng. Sự hàm súc như vậy chỉ có thiên tài mới làm được, còn học sinh lớp 9 vốn "dây cà ra dây muống" trong diễn đạt mà gói gọn trong từng đó dòng chữ thì thế nào mà làm được!

Siêu nhân bởi diễn biến của nhân vật Phương Định trong truyện ngắn "Những ngôi sao xa xôi" của Lê Minh Khuê có rất nhiều thời điểm khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, đề ra như vậy mà các em vẫn biết để làm thì học sinh của chúng ta quá hay, quá giỏi.

Đề này mà giáo viên làm chắc còn mướt mồ hôi, thế mà học sinh làm được... quả là siêu nhân thiệt!

Theo Người Lao Động

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top