iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

ĐH FPT sẽ có cơ sở ở Lào

Thứ ba, 18/12/2012, 18:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 18/12/2012, 18:20 (GMT+7)

Nhân dịp này, Đại học FPT cấp 10 suất học bổng toàn phần cho các sinh viên ưu tú của Lào ngay trong năm học 2013.

Sáng ngày 17/12/2012, Phó Thủ Tướng CHDCND Lào, ngài Somsavat Lengsavad cùng phái đoàn đã đến thăm Trường ĐH FPT. Trong buổi làm việc, Phó Thủ Tướng đã đồng ý cấp cho ĐH FPT 30 ha đất để triển khai dự án mở cơ sở tại Lào.

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm khu CNC Hòa Lạc, đồng thời là một trong những hoạt động cho năm quốc gia hữu nghị Việt - Lào, Phó Thủ Tướng nước CHDCND Lào cùng phái đoàn gồm các quan chức chính phủ của lĩnh vực Khoa học công nghệ, Giáo dục Đào tạo cùng các bộ, ban, ngành khác đã có chương trình tham quan và làm việc tại Trường Đại học FPT. Đi cùng đoàn là Thứ trưởng Nguyễn Văn Lạng và Thứ trưởng Trần Việt Thanh của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng các quan chức thuộc đoàn đón tiếp phía Việt Nam.

14-120057-1372581482_500x0.jpg

Trước mong muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác giáo dục Việt – Lào, cũng như được tận mắt chứng kiến cơ sở vật chất hiện đại, khang trang và quy mô tổng thể của cơ sở Trường Đại học FPT tại Khu Côn nghệ cao Hòa lạc, Phó Thủ Tướng Lào đã thể hiện mong muốn Trường sớm triển khai dự án mở cơ sở tại Lào trong thời gian sớm nhất có thể.

Nhân dịp này, Trường Đại học FPT cấp 10 suất học bổng toàn phần cho các sinh viên ưu tú của Lào ngay trong năm học 2013.

Trường Đại học FPT cho biết, ngay sau chuyến thăm của Phó Thủ tướng Lào, trường sẽ thành lập tổ dự án chuyên trách về việc xây dựng và phát triển cơ sở của trường tại Lào. Đại diện lãnh đạo Trường Đại học FPT sẽ có mặt tại Lào ngay trong đầu năm tới để xúc tiến triển khai các thỏa thuận đã đạt được trong chuyến làm việc này.

PV

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top