iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Điện thoại tự sạc pin qua kết nối như wifi trong 2018

Chủ nhật, 20/8/2017, 05:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 20/8/2017, 05:00 (GMT+7)

Chỉ cần ngồi uống cà phê và để chiếc điện thoại lên bàn, nó sẽ tự kết nối và sạc pin thông qua sóng Wi-Charge.

Ngày nay, dù công nghệ có những bước phát triển rất xa, vượt ngoài trí tưởng tượng của con người nhưng chúng ta vẫn nạp pin cho điện thoại, máy tính bảng hay laptop bằng sạc có dây.

dien-thoai-tu-sac-pin-qua-ket-noi-nhu-wifi-trong-2018

Bạn có thể mơ đến việc sẽ không cần phải sạc pin bằng ổ cắm trong 2018.

Mới đây sự ra đời của công nghệ sạc Wi-Charge giúp các tín đồ công nghệ có thể mơ đến một ngày, chỉ cần ngồi uống cà phê và chiếc điện thoại sẽ tự động sạc. Nó sẽ tự kết nối và sạc pin thông qua phương thức giống như kết nối Wifi.

Ori Mor, một người đồng sáng lập và là phó chủ tịch trung tâm nghiên cứu và phát triển Wi-Charge cho biết: "Chúng tôi đã được sự chấp thuận của FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) và giờ khi mọi thứ đã rõ ràng, chúng tôi đã sẵn sàng tham gia vào thị trường".

Sự chấp thuận của FDA cũng đồng nghĩa với việc công nhận công nghệ Wi-Charge không ảnh hưởng tới sức khỏe con người và có thể đưa ra thị trường vào một ngày không xa.

Clip giới thiệu về công nghệ sạc không dây Wi-Charge
 
 

Clip giới thiệu về công nghệ sạc không dây Wi-Charge

Các nhà nghiên cứu cho hay, giống như việc kết nối internet không dây, công nghệ sạc không dây này tránh cho người dùng những bận tiện trong việc sạc pin, như khó tìm ổ cắm điện trong quán, sự bất tiện trong việc quản lý điện thoạivtrong thời gian sạc.

Kể cả khi bạn đang ngồi nói chuyện, nấu ăn hay xem tivi, chỉ cần trong căn phòng của bạn có gắn thiết bị sạc không dây như Wi-Charge thì bạn có thể yên tâm vào việc điện thoại lúc nào cũng no pin.

"Tốc độ sạc và phạm vi sạc đã được cải thiện. Bạn có sạc điện trong phạm vi 10 mét tính từ thiết bị. Dù tốc độ sạc của Wi-Charge là chậm hơn so với sạc bằng dây thông thường, nhưng nếu như việc sạc không khiến bạn mất tập trung thì cũng không cần sạc quá nhanh", một kỹ sư nghiên cứu cho biết.

Wi-Charge trông sẽ giống như những thiết bị chiếu sáng đơn thuần trong nhà. Khi bạn muốn nạp pin cho chiếc điện thoại, chỉ cần bỏ chúng ra khỏi túi hay ngăn kéo, để lên mặt phẳng nằm trong vùng "phủ sóng" của thiết bị Wi-Charge, nhận kết nối tương tự như Wifi và tận hưởng thời gian rảnh rỗi trong khi chiếc điện thoại đang âm thầm được sạc pin.

Những thiết bị Wi-Charge dự kiến sẽ ra mắt thị trường trong vòng 6 tháng đầu năm 2018.

Trọng Đạt
(Theo Digital Trends)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top