iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Điều gì khiến teen 'lo nơm nớp' mỗi khi tới lớp?

Chủ nhật, 19/7/2015, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 19/7/2015, 00:00 (GMT+7)

Đi học, chắc ai cũng run sợ mỗi khi bị dọa ghi tên vào sổ đầu bài, mời phụ huynh hay lên gặp thầy hiệu trưởng...

Đỗ Hoàng Dương (16 tuổi, Hot boy The Voice Kids): Sợ thầy mắng

q2-2498-1437184651.jpg

Hot boy The Voice Kids Đỗ Hoàng Dương sợ nhất là bị thầy mắng.

Mỗi khi tới lớp mình sợ nhất là bị thầy giáo mắng, dù chỉ là nhắc nhở tốt nhưng chẳng hiểu tại sao cứ run cầm cập. Vì mình theo học thanh nhạc nhưng tính lại mải chơi, quên học bài là chuyện khó có thể tránh được, đời học sinh mà. Mỗi lần quên bài là bị thầy mắng, xong lại nhận lỗi, xin hứa sẽ rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, cái tật ham chơi, quên bài làm vẫn không tài nào khắc phục được, mấy buổi sau lại tái diễn. Thầy không mắng và chỉ bảo hôm sau không làm bài đừng đến, biết thầy mắng vì thương học sinh nhưng bản thân mình vẫn sợ thầy, hihi.

Nguyễn Huyền Dương (sn 1997, THPT Ngô Quyền, Hải Phòng): Sợ phải học môn Ngữ Văn vì buồn ngủ

q1-9035-1437184651.jpg

Cô bạn Nguyễn Huyền Dương.

Mình sợ nhất là phải học môn Ngữ Văn, nhất là vào những ngày nắng nóng vừa rồi vì học Văn luôn có xu hướng buồn ngủ mà. Đặc biệt, mình lại là người mê ngủ nữa, tối thì thức khuya nên sáng đến lớp chỉ muốn khò khò vài giấc thôi, xui hôm nào mà gặp giờ Văn là như tra tấn. Mỗi lần như vậy mình phải căng mắt ra, có hôm không chịu được sự "quyến rũ" của cơn buồn ngủ thì gục xuống bàn ngủ luôn, đến lúc cô đứng bên cạnh vỗ vai mới bật dậy được. Mà mấy lần cứ thấy mình có dấu hiệu muốn ngủ là cô giáo gọi lên bảng kiểm tra. Cũng may toàn câu dễ, đọc qua loa cũng nhớ nên mình "thoát nạn".

Trần Thị Thanh Thư (Ngố Thư, 16 tuổi, THPT Cẩm Giàng 2, Hải Dương): Sợ bị ghi vào sổ đầu bài

q3-4919-1437184651.jpg

Ngố Thư - nữ sinh có biệt tài làm chân khèo sợ nhất là bị ghi vào sổ đầu bài.

Mình sợ bị ghi vào cuốn sổ thần thánh mang tên "Sổ đầu bài" lắm, nhất là khi tới lớp mà không chuẩn bị bài vở đầy đủ thì việc bị gọi lên bảng và nguy cơ "ngồi" trong sổ là rất cao. Bên cạnh đó mình rất hay nói chuyện trong giờ, con gái nên nhiều chuyện tám lắm, nào là sáng mai đi chơi chỗ nào, lát về rủ bạn bè đi ăn xúc xích hay ăn chè... cũng được mình lôi ra buôn bán sôi nổi lắm, lại còn cái tật cười nhe răng nên khó tránh khỏi sự chú ý của giáo viên. Mỗi khi nói chuyện trong giờ, giáo viên lại nói "Cô Thư, cô nói chuyện nữa tôi ghi vào sổ đầu bài đấy" hay "Cô Thư, nói chuyện ít thôi, thích bị ghi vào sổ đầu bài không hả? Học thì bải vở không chú ý, sắp kiểm tra rồi đấy". Cũng vài lần mình bị ghi rồi nhưng tật đấy có sửa được đâu.

Uyên Linh (sn 1998, THPT Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh): Sợ bị lên bảng trả bài

12d-6878-1416891625-2577-14367-1720-8366

Lê Trần Uyên Linh.

Điều khiến mình lo nơm nớp là việc trả bài cũ. Cái tính hay quên và run béng lên mỗi khi cô giáo gọi lên trả bài là thói không thể nào sửa được. Lúc run, bao nhiêu kiến thức trong đầu đã học đều... bay theo gió, không còn đọng lại chút nào hết. Sau nhiều lần vấp phải, mình mới đúc kết và rút được kinh nghiệm quý báu cho bản thân là trước khi lên trả bài nên đọc qua một lần rồi nhớ lại những kiến thức thầy cô giảng ở buổi hôm trước, xong lên bảng nói lại những gì mình hiểu, hên thì sống sót còn không thì... hehe.

Nguyễn Hoài Thảo My (sn 1997, THPT Nguyễn Thị Diệu, Tp Hồ Chí Minh): Sợ bị mời phụ huynh

213-5239-1437194581.jpg

Thảo My sợ nhất là bị mời phụ huynh.

Nói tới mời phụ huynh chắc mọi người nghĩ mình là học sinh cá biệt hoặc nghịch ngợm trong lớp, lúc nào cũng có mặt trong sổ đen hay bị nhắc nhở nhưng không phải đâu. Đến lớp, mình chỉ sợ nhất là nghe thông báo mời họp phụ huynh thôi, bố mẹ bận rộn nên không ai có thời gian đến họp, giáo viên sẽ nhắc nhở. Còn họp vì những lý do cá biệt chắc chưa bao giờ.

Đoàn Huyền

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top