iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đình chỉ học nữ sinh bỏ diễn văn nghệ: Chỉ là răn đe

Thứ tư, 21/1/2015, 15:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 21/1/2015, 15:58 (GMT+7)

Hiệu trưởng trường THCS - THPT Phạm Ngũ Lão (quận Gò Vấp, TP HCM) khẳng định việc ra quyết định đình chỉ học đối với cô bạn Tuyết Linh chỉ là biện pháp răn đe về ý thức.

Nhiều teen đang xôn xao bàn luận về sự việc bạn Nguyễn Thị Tuyết Linh (trường THCS - THPT Phạm Ngũ Lão (quận Gò Vấp, TP HCM) bị đình chỉ học tập, hạ hạnh kiểm, rút giấy khen học sinh tiên tiên tiến  vì tự ý bỏ diễn văn nghệ cho Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2014-2015.

Ảnh chụp về quyết định có đóng dấu đỏ của nhà trường gây tranh cãi khi nhiều bạn cho rằng đó là cách kỷ luật quá nặng, không mang tính chất răn đe, giáo dục cao.

hoc-sinh-jpeg-5225-1421801997.jpg

Quyết định đình chỉ học đối với nữ sinh Nguyễn Thị Tuyết Linh của trường THPT Phạm Ngũ Lão.

Sau một ngày đưa ra quyết định hình thức kỷ luật đối với Tuyết Linh thì sáng ngày 21/1, Hiệu trưởng trường Phạm Ngũ Lão - cô Lê Thị Thanh Nguyệt khẳng định "đây chỉ là biện pháp nhằm giáo dục học sinh".

Nguyệt cho biết việc đưa ra hình thức kỷ luật chỉ ghi có hiệu lực từ ngày 20/1, không nêu cụ thể đình chỉ trong bao lâu, là nhằm tạo điều kiện cho học sinh nhìn nhận được lỗi lầm và được trở lại trường. Đây là hình thức trên tinh thần "giơ cao đánh khẽ". Nếu Tuyết Linh biết nhận lỗi và sửa sai về thái độ thì hạnh kiểm yếu cũng sẽ được nhà trường xóa.

hieu-truong-6789-1421823137.jpg

Cô Thanh Nguyệt - hiệu trưởng trường Phạm Ngũ Lão trả lời báo chí. Ảnh: VnExpress.

Một lý do khác để nhà trường có quyết định có hình thức, biện pháp xử lý mạnh vì nhà trường có nhiều học sinh cá biệt. "Nhà trường không tuyệt đường của học sinh, nhưng cũng phải để các em nhìn nhận được những lỗi lầm của mình và thay đổi", cô hiệu trưởng nói.

Về phía Tuyết Linh, sau khi nhận được quyết định đình chỉ học, cô bạn đã rất lo lắng. Sau khi nghe nhà trường phân tích, Linh cảm thấy mình có lỗi và thiếu trách nhiệm. Cô bạn hứa sẽ cố gắng sửa sai và có thái độ tích cực trong học tập và các hoạt động phong trào khác. Gia đình Linh cũng nhất trí với cách xử lý của nhà trường. Hiện, BGH trường Phạm Ngũ Lão đã cho phép Tuyết Linh tiếp tục đi học.

Linh có tiết mục biểu diễn cho Lễ sơ kết học kỳ I vào ngày 19/1. Tuy nhiên, trước buổi lễ một ngày Linh thông báo vắng mặt vì phải tham gia một nhóm từ thiện khác. Linh tự ý đi theo kế hoạch cá nhân dù không được nhà trường đồng ý và cố gắng thuyết phục trước đó.

Tuyết Linh là một nữ sinh mồ côi nhưng có học lực khá và có năng khiếu về nghệ thuật. Cô bạn là một cây văn nghệ chủ chốt của trường khi nhiều lần tham gia biểu diễn, xây dựng tiết mục biểu diễn. Tuy nhiên, Linh được cho là thường tỏ thái độ tự cao và thường làm theo chủ ý cá nhân mà không quan tâm đến tập thể.

Sơn Anh (tổng hợp)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top