iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Du học Australia, không cần chứng minh tài chính

Thứ tư, 4/9/2013, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 4/9/2013, 15:00 (GMT+7)

Nếu may mắn, cơ hội trở thành thường trú nhân tại Australia cũng không phải là quá khó khăn nếu như công ty nơi bạn làm việc bảo lãnh cho bạn.

Trước đây, việc xin visa đi học ở Australia gặp nhiều khó khăn do các sinh viên Việt Nam thường lưu lại quá hạn thị thực cho phép. Từ thực tế đó, cục di trú Australia yêu cầu sinh viên phải chứng minh được khả năng tài chính. Nói một cách khác, nguồn tài chính phải đủ mạnh để có thể chi trả cho các sinh hoạt phí tại Australia. Tuy nhiên, kể từ ngày 24/3/2012, cục di trú Australia đã bắt đầu thực hiện chương trình Knight’s Review nhằm cải cách vấn đề về thị thực du học cho sinh viên quốc tế.
 
Một trong những thay đổi này là cho phép những hồ sơ xin thị thực theo diện đại học - sau đại học vào các trường được liệt kê trong danh sách xét duyệt visa ưu tiên - Streamlined Visa Processing (SVP). Sinh viên sẽ được xét theo cấp độ 1 - cấp độ ít rủi ro nhất, bất kể sinh viên đó có quốc tịch gì. Thông thường thời gian xin thị thực du học theo trường hợp này chỉ mất khoảng hai tuần.
 
du-hoc-australia1-1378264276.jpg

Các bạn có thể tìm thấy một số ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực từ trang web của cục di trú Australia như: kỹ sư máy tính, kỹ sư lập trình, y tá, kế toán...

 
Ngoài ra, chương trình Post Study Work Right (cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp) cũng hấp dẫn cho các bạn hoàn thành văn bằng đại học, cao học, tiến sĩ tại Australia. Đây là một cơ hội tốt cho các bạn sinh viên tìm kiếm kinh nghiệm làm việc trước khi trở về Việt Nam cũng như tiếp cận được với môi trường làm việc chuyên nghiệp ở Australia. Thêm vào đó, nếu may mắn, cơ hội trở thành thường trú nhân tại Australia cũng không phải là quá khó khăn nếu như công ty nơi bạn làm việc bảo lãnh cho bạn.
 
Các bạn có thể tìm thấy một số ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực từ trang web của cục di trú Australia như: kỹ sư máy tính, kỹ sư lập trình, y tá, kế toán... Nền kinh tế của Việt Nam khá giống với Thái Lan, quốc gia láng giềng đã  thành công trong việc phát triển ngành du lịch, biến ngành công nghiệp này thành một ngành mũi nhọn, đóng góp đến 6,5% GDP trong suốt 20 năm qua. Nếu mục tiêu của bạn là ưu tiên tìm kiếm một công việc ổn định ngay sau khi tốt nghiệp, ngành quản lý nhà hàng - khách sạn sẽ là lựa chọn số một trong giai đoạn này.
 
Đặc biệt, chương trình cử nhân quản lý nhà hàng khách sạn mà ICMS mang tính chất thực tiễn cao, "học đi đôi với hành". Ngay sau các khóa học lý thuyết, các sinh viên buộc phải tham gia những khóa thực hành được hưởng lương tại những khách sạn lớn liên kết với ICMS. Ông Todd Palioca - đại diện trường International College Management Sydney(ICMS), cho biết:   "Một số sinh viên  của ICMS có thể kiếm được trung bình 35.000 AUD một năm và vẫn đảm bảo tốt việc học của họ". Ngoài ra, sinh viên quốc tế sẽ không cần phải trả thuế thu nhập cá nhân nếu thu nhập hằng năm dưới 18.000 AUD.
 
du-hoc-australia-1378264276.jpg

Chương trình cử nhân quản lý nhà hàng khách sạn mà ICMS mang tính chất thực tiễn cao, "học đi đôi với hành".

 
Ngoài Sydney, viện công nghệ South Bank (SBIT) ở thành phố Brisbane cũng là một sự lựa chọn hấp dẫn. Khí hậu ở Brisbane ấm áp hơn, dân cư cũng ít đông đúc hơn nên đây là một môi trường tốt để tập trung cho việc học. SBIT là học viện công lập hàng đầu của chính phủ Australia tại bang Queensland, được thành lập 150 năm và nằm trong danh sách xét duyệt visa ưu tiên.
 
SBIT sở hữu 12 trường dạy nghề với nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau và chương trình tiếng Anh cho sinh viên quốc tế, vì thế, học sinh không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS khi nhập học. Học sinh có thể đăng ký khóa học tiếng Anh và nhận ngay học bổng tiếng Anh của trường trước khi bước vào các khóa học chuyên ngành. Quan trọng hơn là SBIT cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo liên thông lên các trường đại học hàng đầu của Australia theo mức độ xét duyệt visa ưu tiên (không cần phải chứng minh tài chính). Điều này nghĩa là thông qua SBIT, bạn có thể đăng ký học chương trình cử nhân với các đối tác giáo dục của họ (9 trường đại học).
 
Đây là cơ hội hữu ích cho các bạn sinh viên bởi bạn có thể tốt nghiệp đại học với chi phí tiết kiệm hơn. Bên cạnh đó, bạn còn được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp để sẵn sàng đáp ứng thị trường việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
 
Để biết thêm thông tin về du học Australia, Anh, Mỹ, liên hệ tư vấn và dịch vụ du học hoàn toàn miễn phí: Công ty tư vấn du học Lisa Hồ:
Địa chỉ: 38/14 Trần Khắc Chân, quận 1, TP HCM. Tel: (08) 3 848 3048. Hotline: 0908 476 699.
 
Hải My
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top