iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Du khách bị cưỡng hiếp được bồi thường bằng phiếu mát-xa

Thứ hai, 18/7/2016, 20:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 18/7/2016, 20:56 (GMT+7)

Đơn vị lữ hành "bồi thường" phiếu massage cho du khách bị cưỡng bức trong kỳ nghỉ với hy vọng họ sẽ cảm thấy vui vẻ.

Georgina Mortimer, bác sĩ 45 tuổi người Anh có một kỳ nghỉ giá 2.600 USD đến đảo quốc Saint Lucia thuộc vùng biển Caribbean vào tháng 2/2016. Cô mua tour từ Girls for Sail, một công ty du lịch được Hiệp hội Du thuyền hoàng gia công nhận. Vào đêm thứ hai của kỳ nghỉ, cô bị tấn công tình dục bởi một kẻ lạ mặt khi đang ngủ.

Georgina Mortimer cố gắng phản kháng nhưng kẻ cưỡng bức chỉ bỏ chạy khi có tiếng gõ cửa phòng của ai đó 15 phút sau. Cô đã nghĩ rằng mình sẽ bị giết chết.

Cảnh sát địa phương nhanh chóng có mặt khi được thông báo. Georgina Mortimer được đưa đến bệnh viện để điều trị vết bầm tím và kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

du-khach-bi-cuong-hiep-duoc-boi-thuong-bang-phieu-mat-xa

Đơn vị lữ hành thậm chí còn cung cấp một ngày đi thuyền miễn phí để "bồi thường" cho Georgina Mortimer. Ảnh: Cfeatureworld.

Trở về sau chuyến đi, Georgina Mortimer gửi đơn khiếu nại đến đơn vị lữ hành nhưng thay vì lời xin lỗi, cô lại nhận được một email thông báo rằng công ty sẽ cung cấp cho cô một vé mát-xa và làm móng tại thẩm mỹ viện địa phương, nơi cô sinh sống. Công ty hy vọng đó là một chút "bồi thường" và cô sẽ cảm thấy vui vẻ.

Georgina Mortimer hoàn toàn bị sốc bởi điều này. "Tôi đã bị cưỡng hiếp và sống những ngày kinh hoàng. Họ coi thường những gì đã xảy ra. Tôi thấy mình bị sỉ nhục. Tôi đã đăng ký một kỳ nghỉ chỉ có toàn phụ nữ để đảm bảo an toàn. Vậy mà tôi vẫn bị tấn công".

Mới đây, với mong muốn không phụ nữ nào phải gặp trường hợp giống mình, Georgina Mortimer thuê luật sư để khởi kiện công ty lữ hành. 

Annie O Sullivan, chủ sở hữu của công ty Girls for Sail nói rằng đơn vị mình được người dùng TripAdvisor đánh giá 4,5 sao từ năm 2012 và phủ nhận hoàn toàn mọi cáo buộc của Georgina Mortimer.

VnExpress

Minh Khang   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top