iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 15/5/2013, 17:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Em trai Bùi Anh Tuấn tranh tài làm Đại sứ trường Ams

Trong buổi trổ tài hiểu biết về văn hóa vùng miền, Minh Hoàng đã hóa thân thành chàng Nam bộ điển trai.

  Amsers vẽ mặt mèo cười tít chơi thể thao

Cậu em điển trai, học giỏi của Bùi Anh Tuấn

Trưa nay 15/4, sảnh giữa trường Ams chật kín bước chân teens. Chả là Amsers các khối đều tập trung về đây để háo hức tham gia Ngày hội văn hóa - một sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội anh tài 2013. Cậu em học giỏi, điển trai của giọng ca Bùi Anh Tuấn - Bùi Minh Hoàng cũng có mặt tại địa điểm này.

Hôm nay, Minh Hoàng tham dự chương trình với vai trò đại sứ khối Lý. Cùng với bạn nữ đóng cặp với mình, Minh Hoàng đã thể hiện khả năng hiểu biết về văn hóa ẩm thực miền Tây Nam Bộ để "vận động hành lang", kêu gọi mọi người bình chọn cho cặp đôi của mình vào chung kết Ams Ambassador.

Cặp đại sứ Nguyễn Thành Trung (11 Lý 2) và Phạm Thiên Hà (11 Sinh) chọn nét văn hóa chọi trâu của đồng bào Tây Nguyên để thể hiện tài hiểu biết. Quầy thông tin của cặp đôi này khá hút chân các Amsers bởi tại đây, mọi người có thể thoải mái chơi ném phi tiêu nhận quà để mô phỏng trò chơi dân gian này mà.

Tô Thái Hùng (11 Tin) và Phùng Trà My (11 Anh) hóa thân thành những chàng trai, cô gái vùng cao giới thiệu nét đẹp trong điệu múa của người dân Tây Bắc.

Cặp đại sứ Song Kiệt (10 Pháp1) và Thùy Linh (11 Trung) đưa khán giả đến với nét đẹp trong văn hóa cưới hỏi của người Việt.

Các cặp đại sứ rất biết cách lấy lòng khán giả khi tại những quầy thông tin luôn có đồ ăn, thức uống đặc trưng của từng vùng miền văn hóa để phục vụ miễn phí các Amsers. Bởi thế nên, mặc thời tiết nóng đổ mồ hôi của trưa hè 39 - 40 độ, các quầy hàng này lúc nào cũng đông nghẹt người tới thăm.

Ngày hội văn hóa hôm nay không chỉ là cơ hội cho 16 cặp Ams Ambassadors thi thố tài năng để chọn ra 9 đôi xuất sắc vào chung kết. Các khối chuyên cũng cùng nhau tranh đấu qua 2 phần thi chính là trình diễn Linh vật khối chuyên và Vòng quay Văn hoá. Điểm trong các vòng thi này sẽ được cộng dần để chọn ra khối xuất sắc nhất.

Linh vật của khối Nga là chú gấu Misa. "Chúng mình không chọn búp bê Nga làm linh vật bởi cái đó đã nhiều người biết tới. Gấu Misa thì ít bạn biết hơn nhưng đây cũng là một biểu tượng văn hóa của đất nước này đấy. Gấu Misa chính là linh vật của Olympic Moskva 1980", một Amser khối Nga chia sẻ.

Linh vật của khối Văn - chú báo hồng được giao cho Hà Anh trình diễn.

Linh vật "chân dài nóng bỏng" của khối Trung này nhận được sự cổ vũ rất lớn từ các Amsers.

Phù thủy nhỏ là linh vật của khối Hóa. Các bạn để ý một chút sẽ thấy chân váy của cô phù thủy này ghi đầy ký hiệu phản ứng hóa học.

Cuộc tranh tài kiến thức văn hóa và linh vật khối chuyên cũng khiến bầu không khí ở sảnh giữa trường Ams nóng vô cùng bởi sự cuồng nhiệt cổ vũ từ khán giả.

Trang Chóe

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top