iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Facebook - 'Nơi công cộng' cho các nàng 'xả stress'

Thứ sáu, 29/7/2011, 11:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 29/7/2011, 11:39 (GMT+7)

Facebook được lập ra để kết nối mọi người. Tuy nhiên, một số cô nàng lại tận dụng triệt để nó làm nơi 'khoe lấy khoe để' đời tư.

Cưa xong bỏ chạy - 'Thú vui' của con trai

Khi nàng gà bông 'nổi loạn'

Đến lượt con gái 'tự thú' tuổi dậy thì

girl-669860-1371353415_500x0.jpg

Bóc mẽ tật xấu của các cô nàng

Cãi nhau với gà bông, dỗi thằng bạn thân, hay đơn giản chỉ là em miu miu bị ốm cũng có thể là lí do khiến cho một vài cô nàng nào cảm thấy “cần phải đưa lên face cho thiên hạ biết”. Chỉ không đến 1 giây sau sẽ có những comments an ủi, dỗ dành sẽ ồ ạt “kéo tới”. Các nàng sẽ cảm thấy rất thích thú vì: “Mình có rất nhiều người quan tâm đấy chứ”

Y.N (ĐHL) là một facebookaholic (những người “nghiện” facebook) chính hiệu bởi việc đầu tiên cô nàng làm mỗi khi bật máy tính lên là mở face để xem có bao nhiêu tin nhắn, bao nhiêu lời nhận xét. Sẽ chẳng có gì đáng nói vì đấy là thói quen của khá nhiều teen, đặc biệt là các nàng. Nói đến đây hẳn sẽ nhiều người ghen tị vì cô nàng quá nhiều bạn, cô nàng này cũng quá năng động. Tuy nhiên nếu kiểm tra wall chung sẽ chỉ thấy toàn những câu than thân trách phận của cô nàng và thậm chí những lời than chỉ cách nhau có vài chục phút. Bên dưới là những lời phản hồi của bạn bè là những lời chia buồn cùng cô nàng.

P.H (cực học sinh TNT) thì lại dùng facebook làm nơi để “tường thuật trực tiếp diễn biến” tình yêu của mình. Nếu chàng và nàng hòa thuận thì face nàng sẽ tràn ngâp những lời lẽ yêu thương, đắm đuối, những hình ảnh lãng mạn của hai người. Nào là chuyện hai người đi chơi ở đâu, chàng nắm tay nàng như thế nào, bla bla…Tuy nhiên nếu cả hai xảy ra chiến tranh thì nàng sẽ lên face kể xấu người yêu, rồi năm lần bảy lượt làm mình làm mẩy đòi chia tay.

Nhận xét của phe XY

Hãy thử nghe xem phe con trai nghĩ gì về những cô nàng thích khoe đời tư lên face để cho thiên hạ dòm ngó.

V.A (du học sinh) chia sẻ: “Mình thích những cô nàng cá tính, dám nói ra những gì người khác không dám nói. Tuy nhiên mình lại cực ghét những cô nàng “cá tính” quá chớn. Mình có một cô bạn suốt ngày update tin tức cá nhân lên face. Ban đầu còn thấy hay ho quay ra trêu nó nhưng sau đấy thấy nhàm vì như kiểu nó nghĩ được người khác ủng hộ hay sao mà càng up tích cực. Wall chung của mình toàn thấy chuyện của mỗi nó, nhìn lắm đến phát chán. Con gái gì mà chả ý tứ”

Trái với ý kiến của V.A, cậu bạn C.A (sinh viên) lém lỉnh kể: “Mấy đứa mình chơi toàn kiểu tự kỉ là lên face chém tùm lum, nhất là hội con gái. Mình thì “nhân cơ hội” để chơi thân thêm với cô bạn nào đấy hoặc là quay ra đá xoáy đứa nào đấy mình ghét. Thú thực là thú vị phết vì không cần hỏi cũng biết mấy đứa bạn bị làm sao. Đứa nào chả bận, lại học xa nhau nên chẳng có mấy thời gian hỏi han nhau”.

Một cậu bạn của cô nàng P.H kể trên tâm sự rằng: “H là một cô bạn khá được, xinh xắn, đáng yêu và cực vui tính tuy nhiên cái tính trái nắng trở trời của cô nàng thì không thể đỡ nổi. Tớ đã không ít lần làm bia đỡ đạn, quay ra giải quyết tòa án cho cặp đôi đấy. Nói thực nếu không phải bạn bè thân thiết với nhau thì tớ đã nghĩ rằng H có phải đứa hâm không mà suốt ngày dở chứng như thế”

Chuyện của người trong cuộc

Sau một thời gian được quan tâm và cưng chiều hết mức bởi những người bạn trên face N đã bị bơ một cách không thương tiếc. Những đứa bạn dễ tính bảo rằng thôi kệ nó chẳng dỗ mãi được những đứa khó tính thì quay ra xoáy: “Khiếp đào đâu ra lắm chuyện thế”. Dần dần chỉ còn lại vài đứa bạn cực kì thân thiết. Có lẽ sự thực của việc bị bơ + lời khuyên của mấy đứa bạn thân đã khiến cô nàng tỉnh ngộ và gần như là “cai” hẳn facebook. Cô nàng bây giờ chỉ vào facebook để chia sẻ những tâm sự của bạn bè hay là up nhạc lên wall để tặng bạn bè.

Không được may mắn như N, H đã phải trả cái giá khá đắt cho thói ngang bướng, ích kỉ, trái nắng của mình. Anh chàng gà bông sau một thời gian hết an ủi đến tặng quà, hết ngọt nhạt đến giận dỗi cũng không làm cho cô nàng suy chuyển. Mọi thứ cứ lặp đi lặp lại y nguyên kịch bản mỗi khi hai người cãi nhau. Quá mệt mỏi với sự trẻ con quá đáng của nàng gà bông, cậu bạn đã quyết định nói lời chia tay cho dù cậu vẫn thực sự yêu H. Không hiểu là sau khi chia tay người yêu cô nàng H có thay đổi tính nết hay không hay sẽ tiếp tục “hành hạ” anh chàng người yêu tiếp theo.

Tạm kết

Facebook cũng như một căn nhà của mình, một hòm thư mà ở đó người khác có thể quan tâm chia sẻ với bạn. Hãy dùng face để kết nối những trái tim chứ đừng dùng nó để khiến bản thân trở nên xấu hơn trong mắt người khác.

c[A]ctus

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top