iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Gần 100 người chất chồng trên chuyến xe 'bão táp'

Thứ ba, 13/8/2013, 20:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 13/8/2013, 20:03 (GMT+7)

Xe khách 30 chỗ chở gấp 3 lần quy định, ai muốn di chuyển phải trèo qua người nhau hoặc 'phi thân' ra cửa sổ.

Clip dài gần 3 phút ghi lại cảnh lộn xộn, chen chúc trên chuyến xe khách đi từ Hải Dương lên Hà Nội cuối tuần qua. Bên cạnh những khách được ngồi với ghế 4 người nhét thành 6, 7 còn rất nhiều khách phải đứng chen chúc, bám tay lên trần xe.

Những tiếng hét "đau chân quá", "em phải đứng bằng một chân đây này" liên tục vang lên. Không chỉ thế, clip còn ghi lại rõ cảnh nhà chủ di chuyển trong xe bằng cách trèo qua người khách. Để ra vào chiếc ô tô này, từ người già đến trẻ nhỏ, con trai, phái nữ đều phải "phi thân" qua các cửa sổ xe.

xe-khach-cho-qua-nguoi-25jpg-1376393586_

Cảnh chen chúc, trèo qua người nhau để di chuyển trong xe khách Linh Yến đi từ thị trấn Ninh Giang, Hải Dương lên Hà Nội vào cuối tuần qua. Ảnh chụp màn hình.

Khi một khách hàng hỏi "nhét đông người như thế, có lo về sự an toàn", chủ xe đã trả lời với vẻ rất thản nhiên "người ta xin lên anh còn không cho lên kia kìa". Anh này thậm chí còn cho rằng, câu hỏi đó của khách là "quá tầm thường" bởi lẽ "xe anh thứ 7, chủ nhật tuần nào cũng đi đông như vậy".

Trong thông tin mà người chủ trả lời khách tiết lộ, chuyến xe này thuộc hãng Linh Yến (xe xuất phát từ thị trấn Ninh Giang, Hải Dương lên Hà Nội).

Có mặt trên chiếc xe "bão táp", bạn Quỳnh Anh (Thanh Xuân, Hà Nội) tức tối chia sẻ: "Xe thuộc loại 30 chỗ nhưng bị nhét lên tới gần 100 người. Ghế ngồi thì bị dồn từ 4 lên 6, 7. Người đứng thì chật ních đến nỗi đứng bằng 1 chân và không có chỗ bám tay. Khách hàng liên tục kêu la mà chủ xe vẫn không ngừng dồn ép để bắt khách tiếp. Không chỉ thế, khi cốp xe đã đầy, nhà chủ còn bắt mọi người ôm đồ đạc nữa".

xe-khach-cho-qua-nguoi-1376393586_500x0.

Khách hàng chen nhau đứng, hàng hóa cũng chất đầy trên xe. Ảnh chụp màn hình.

Cũng rất bức xúc khi phải đi trên chuyến xe ép người như vậy, một bác nhà ở Trâu Quỳ, Hà Nội nói: "Xe khách này còn kinh khủng hơn cả ô tô bus. Bác được ngồi ở ghế cuối xe nhưng cũng bị nhét đến 7 người ngồi chật cứng, không thể nhúc nhích được. Tuy nhiên thế cũng hạnh phúc chán so với các bạn trẻ phải đứng suốt 3, 4 tiếng đồng hồ trên xe ấy. Chúng phải đứng bằng 1 chân và cố nhoài tay ra bám vào trần xe. Nhà chủ này thực sự quá tham lam và không nghĩ đến an toàn cho khách". 

Bên cạnh trách cứ chủ hãng, người bác này cũng chỉ ra một nguyên nhân khác khiến chuyến xe trở nên "hãi hùng" là ý thức của chính khách hàng. "Cũng tại người đi xe cơ. Nếu thấy đông thì đừng lên nữa. Thiếu gì xe. Không đi xe khách này thì vẫn còn xe buýt chạy từ Ninh Giang ra đường 5 hay lên Hà Nội nữa mà", bác chia sẻ.

phi-qua-cua-so-xe-khach-1376393586_500x0

Khách hàng phải nhảy qua cửa sổ xe để ra ngoài. Ảnh chụp màn hình.

Tuy xe chở người vượt quá số lượng cho phép rất nhiều nhưng suốt dọc đường khoảng 100km từ thị trấn Ninh Giang vào nội thành Hà Nội, xe khách Linh Yến không bị bất cứ cảnh sát giao thông nào tuýt còi.

Xe khách Hải Dương ép người chật cứng, khách phải trèo lên nhau, nhảy qua cửa sổ
 
 
 

Minh Hiếu

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top