iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Giới trẻ khẳng định bản thân qua cuộc thi 'Teen Entrepreneur'

Thứ bảy, 14/1/2017, 15:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 14/1/2017, 15:55 (GMT+7)

Sân chơi này dành cho những bạn học sinh yêu thích kinh doanh, muốn thể hiện những ý tưởng khởi nghiệp táo bạo.

Khởi nghiệp không đơn giản là một trào lưu mà nó còn là văn hóa. Nếu trào lưu là một xu thế, lóe lên trong một thời gian rồi lại vụt tắt thì văn hóa lại khác, nó trường tồn và ảnh hưởng đến xã hội lâu dài. Các thương hiệu như Apple, Microsoft hay Facebook ban đầu đều chỉ là những ý tưởng khởi nghiệp thô sơ, được hiện thực hóa, phát triển thành những sản phẩm làm thay đổi cả cách sống loài người.

Hiểu rõ được điều này, cuộc thi ý tưởng kinh doanh dành cho học sinh Teen Entrepreneur sân chơi cho các bạn học sinh THPT được tự do thể hiện khả năng kinh doanh và ý tưởng táo bạo.

Quán quân TE 16 cùng trưởng BTC cuộc thi và chị Nguyễn Khánh Linh, top 30 forbes under 30, founder Koh Samui Hut.

Quán quân TE 16 cùng trưởng BTC cuộc thi.

Bước sang năm thứ 5, Teen Entrepreneur 2017 hứa hẹn mang đến những đột phá với những thay đổi đặc biệt trong nội dung thi và thành phần BGK cũng như khách mời.

Chỉ cần bạn là học sinh THPT trên địa bàn miền Bắc có đam mê, nhiệt huyết, sự sáng tạo và sự tò mò nhất định với kinh doanh là có thể đến với sân chơi này. Các bạn có thể thi theo nhóm 3 người hoặc cá nhân.

Cuộc thi sẽ có 4 vòng:

Vòng 1: Nộp hồ sơ dự thi từ ngày 4/1- 25/1/2017.

Vòng 2: Tập huấn

- Tập huấn kiến thức: Là chuỗi bài giảng kết hợp với chia sẻ truyền cảm hứng từ những giảng viên và diễn giả giàu kinh nghiệm trong nghề, đạt được nhiều thành công nổi bật trong lĩnh vực Kinh doanh - Khởi nghiệp và có ảnh hưởng rộng rãi lên công đồng.

- Gặp gỡ học hỏi trực tiếp

Chuỗi Coffee Talk: Năm 2017 hứa hẹn là năm thí sinh có cơ hội gặp mặt và trao đổi trực tiếp với nhiều khách mời là những cá nhân trẻ nổi tiếng thành công và có ảnh hưởng nổi bật trong cộng đồng Khởi nghiệp ở nhiều lĩnh vực phong phú nhất.

Fieldtrip: (22/3): Thí sinh được vận dụng kiến thức đã học được và kĩ năng làm việc nhóm, tính sáng tạo… để chiến thắng những thử thách ở buổi trải nghiệm thực tế.

Vòng 3: Bán kết (25/3)

Các thí sinh sẽ trình bày kế hoạch kinh doanh, thuyết phục Ban Giám Khảo là các nhà đầu tư

Vòng 4: Chung kết

Các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi gồm thuyết trình về ý tưởng kinh doanh để bảo vệ và thuyết phục BGK và tranh luận tình huống do BTC đưa ra và đặt câu hỏi phản biện cho đối thủ.

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top