iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Gương mặt trẻ tiêu biểu chia sẻ kinh nghiệm thành công

Thứ hai, 21/3/2011, 10:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 21/3/2011, 10:11 (GMT+7)

Tối 20/3, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), gần 100 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam qua các thời kỳ có buổi hội ngộ, chia sẻ kinh nghiệm thành công.
> Hồ Thị Hiếu Hiền được đề cử là gương mặt trẻ VN tiêu biểu

Là gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2004 khi giành huy chương vàng Toán quốc tế lúc 11 tuổi, Nguyễn Việt Hoàng vẫn còn nhớ như in cảm giác lúc đó: mừng vui, hạnh phúc và đầy quyết tâm. Những năm sau đó cậu liên tiếp giành được các giải thưởng trong và ngoài nước. Cuối năm lớp 9, cậu được học bổng du học tại Anh.

Hoàng chia sẻ, động lực để cậu luôn đạt kết quả cao nhất chính là lòng tự hào được là người Việt Nam. "Khi đi học ở Anh, em luôn phải cạnh tranh về thứ hạng với các bạn. Những người được điểm cao thường được thầy vinh danh trước lớp và em luôn cố gắng để nằm trong danh sách đó. Những lúc thầy thông báo 'bạn Nguyễn Việt Hoàng được 100 điểm đến từ Việt Nam' khiến em xúc động và càng thêm yêu đất nước của mình", Hoàng tâm sự.

f

Lưu Hồng Quang và Nguyễn Việt Hoàng chia sẻ kinh nghiệm học tập. Ảnh: Hoàng Thùy.

Là người châu Á duy nhất được nhận học bổng môn Kinh tế, Khoa Cử nhân đặc biệt của ĐH Tổng hợp London, Hoàng cho biết, dự định trong tương lai của cậu là lấy bằng tiến sĩ về kinh tế để trở về đóng góp cho đất nước. "Kính em có thể dày hơn một chút nhưng em sẽ cố gắng học thật nhiều, đi thật nhiều để biết được từng vùng đất ở quê hương Việt Nam đang cần gì, từ đó có thể đóng góp thiết thực nhất", Hoàng hóm hỉnh.

Vừa trở về từ Australia, Lưu Hồng Quang, 21 tuổi, gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2006 chia sẻ, 7 tuổi làm quen với cây đàn Piano nhưng từ năm 2005 cậu mới bắt đầu học âm nhạc một cách bài bản. Trong năm đó, Quang được đi thi ở Italia và giành giải khuyến khích. Một năm sau, cậu đoạt giải đặc biệt tại cuộc thi International Chopin Competition in Asia ở Nhật.

Sau nhiều năm gắn bó với cây đàn, chàng sinh viên năm thứ 2 Học viện âm nhạc quốc tế Australia nghiệm ra rằng, chơi đàn không chỉ cần kỹ thuật ở ngón tay mà còn cần sự tập trung của khối óc. "Khi chơi đàn cần phải tập trung cao độ. Không chỉ chơi đàn mà bất kỳ nghề nào nếu muốn thành công cũng cần một khối óc thông minh và một trái tim đam mê đầy nhiệt huyết. Nếu chúng ta dung hòa được kiến thức và kỹ năng thì chắc chắn sẽ thành công", Quang nói.

*Clip: Lưu Hồng Quang phiêu bên phím đàn
d

10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2010. Ảnh: Hoàng Thùy.

Điểm nhấn của buổi giao lưu là lễ trao giải thưởng cho 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2010. Cá nhân nhỏ tuổi nhất vinh dự được lựa chọn là Hồ Thị Hiếu Hiền (Đà Nẵng). Ngoài ra, 10 cá nhân được trao giải thưởng gương mặt triển vọng. Đây là kết quả bầu chọn của ban tổ chức và độc giả qua website của đoàn thanh niên.

Danh sách 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2010:

1. Đại úy Vương Trung Dũng (sinh năm 1979, Phó trưởng Phòng cảnh sát truy nã, Công an tỉnh Lai Châu).

2. PGS, TSKH Trần Văn Tấn (sinh năm 1976, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội).

3. Hồ Thị Hiếu Hiền (sinh năm 1998, lớp 7/9 Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

4. Trần Nhật Huy (sinh năm 1979, Tổng giám đốc Công ty Khí Cà Mau).

5. Đào Thu Hương (sinh năm 1985, hội viên Hội người mù quận Đống Đa).

6. Thiếu úy Nguyễn Chí Ninh (sinh năm 1982, Đồn biên phòng cửa khẩu Tây Trang, Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên).

7. Hoàng Văn Ninh (sinh năm 1979, thôn Xuân Tiến, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).

8. Trương Văn Trị (sinh năm 1980, xã Nam Cường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

9. Phạm Tuấn Vũ (sinh năm 1989, Ủy viên Hội Sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên, TP HCM).

10. Lê Quang Liêm (sinh năm 1991, vận động viên Cờ vua Việt Nam).

10 gương mặt triển vọng, gồm: Vũ Đăng Minh Quân, Nguyễn Văn Hòa, Lê Quốc Dũng, Nguyễn Tất Dũng, Phạm Đức Thạch, Ngô Văn Thành, Nguyễn Văn Giang, Lê Bích Phương, Hoàng Phạm Trà Mi, Nguyễn Văn Cải.

Hoàng Thùy

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top