iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bí quyết '9 phẩy' của hot boy Đại học FPT

Thứ tư, 3/4/2013, 11:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 3/4/2013, 11:47 (GMT+7)

Từng thi đâu trượt đó, sau một thời gian "phục thù", Hoàng Quân đã gỡ gạc những thành tích rất đáng nể.

MC giỏi, thành tích học trên 9 phẩy, lại còn bảnh trai, đó là Nguyễn Hoàng Quân (22 tuổi) cựu học sinh chuyên Tin, THPT Chuyên - Hà Nội Amsterdam. Cùng lắng nghe những bí quyết "nhà nghề" để đạt kết quả học tập "cao thủ" như Hoàng Quân nhé!

2-904245-1372479843_500x0.jpg

Nguyễn Hoàng Quân, phó chủ tịch hội SV ĐH FPT. Ảnh: Mí Rưỡi.

Hiếm ai biết, tuy học ở ngôi trường phổ thông đầu bảng thủ đô Hà Nội Amsterdam, nhưng Hoàng Quân lại không... hứng học cho lắm. Nguyên nhân xuất phát từ việc cậu ấy thi trượt chuyên Toán, vào học chuyên Tin là có chút nhắm mắt đưa chân. Chính vì thế, những năm học THPT, Quân không nổi bật về thành tích học tập, mà nổi hơn trong lĩnh vực Đoàn hội. Những ngày tháng "tu luyện" dưới mái trường Ams, Quân tự rèn cho mình thói quen xông pha trong mọi hoạt động xã hội. Phát hiện ra năng khiếu MC từ những ngày cấp 3, nhưng Quân không thực sự nổi trội giữa một dàn "nhân tài".

Quyết định thi vào ngành truyền hình Học viện báo chí để thử thách chính mình, nhưng thật không may, năm đó, Quân lại thiếu điểm. Thất bại này khiến chàng trai cung Song Tử như thức tỉnh, tự thấy mình vẫn còn nhiều yếu kém, tự thôi thúc mình phải rèn luyện không ngừng. Quân quyết định theo học ĐH FPT ngành Quản trị kinh doanh và tự nhủ "sẽ nỗ lực nhiều sau những vấp ngã đã qua".

7-489293-1372479843_500x0.jpg

Quân bản lĩnh, hoạt báo trên sân khấu lớn của Miss ĐH FPT. Ảnh: FU

Vốn cởi mở trong các mối quan hệ xã hội, Quân nhanh chóng hòa nhập vào môi trường năng động của ĐH FPT. Từ những năm học đầu tiên, trường đã chú trọng cho sinh viên học bằng tiếng Anh, từ đọc giáo trình, nghiên cứu tài liệu, thuyết trình trước lớp đều bằng ngoại ngữ. Với kết quả 2 kỳ học trên 9 phẩy, được phần thưởng du lịch Singapore của trường, Quân đã chứng minh chân lý "có công mài sắt, có ngày nên kim".

Để đạt kết quả cao, Quân tự tìm các sách Tiếng Anh tham khảo, tự luyện thêm IELTS. Quân đồng thời tìm kiếm đề thi thử trên mạng các ngành Kinh tế, Marketing... tự làm, tự chấm điểm, luyện đề với tinh thần tự giác tối đa.

Thời gian học trên lớp rất quan trọng, nhưng nhiều bạn lãng phí bằng cách... online, chát chít. Quân tận dụng triệt để khoảng thời gian vàng ngọc đó để tích lũy kiến thức cho riêng mình. Hồi mới ôn luyện ngoại ngữ, chàng trai sinh năm 91 rảnh ra một chút là tập trung xem phim cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh. Một tuần trước khi thi, Quân học rất tập trung, gần như không online, thời gian học gấp đôi bình thường.

5-679415-1372479843_500x0.jpg

Chàng trai cung Song Tử tự nhận không ham mê đọc sách, nhưng đã đọc rất chú ý trọng tâm cuốn sách. Ảnh: Mí Rưỡi.

Giáo trình chuyên ngành của sinh viên ĐH FPT đa số mua từ nước ngoài. Sau mỗi chương, sinh viên sẽ có phần tổng kết "key terms". Quân chia sẻ, lúc ôn tập, bạn chú trọng thuật ngữ để tự tổng hợp kiến thức cho mình. Theo Quân, các bạn không nên học dàn trải.

Hiện giờ, Quân giữ chức Phó chủ tịch hội sinh viên FU, làm MC cho các hoạt động lớn của trường, trong đó có cuộc thi Miss FPT vừa qua. Năng động, hoạt bát, không ngại hoạt động phong trào, và giữ thành tích học tập xuất sắc, bí quyết của chàng trai này còn ở chỗ biết cân đối thời gian và lúc nào cũng giữ câu hỏi "Tại sao" trong đầu.

Đừng giấu dốt, đừng che đậy bản thân mình với phương châm: Kiến thức là quan trọng nhất - chàng "hot boy" của ĐH FPT đã thành công như thế đấy!

Lý lịch trích chéo

Tên cúng cơm: Nguyễn Hoàng Quân
DOB: 15/6/1991. Một Song Tử chính hiệu nhé!
Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, ĐH FPT

Thành tích:

- "Cóc vàng" 2 kỳ, điểm học tập trên 9,0; điểm rèn luyện trên 8,0
- MC thành công nhiều chương trình lớn của trường từ hồi cấp 3
- Phó chủ tịch hội sinh viên FU

Mí Rưỡi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top