iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cô nàng Bí thư xinh xắn học giỏi, chơi cầu mây đỉnh

Thứ năm, 13/11/2014, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 13/11/2014, 00:00 (GMT+7)

Thanh Tuyền khiến bạn bè phục lăn khi đạt danh hiệu HSG 12 năm liền và bộ sưu tập huy chương bộ môn cầu mây 'khủng'.

Nguyễn Lê Thanh Tuyền Nickname: Tuyền Té Kống Ngày sinh: 05/05/1996 Mình đang là sinh viên năm nhất trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên TPHCM Trước đây mình đã học tại trường THPT Gia Định Sở thích: Chơi thể thao, văn nghệ, đi du lịch cùng bạn bè, gia đình làm những việc có ích Quan niệm sống: Hãy là chính mình !  Thành tích: 12 năm liền học sinh giỏi, Huy chương vàng môn cầu mây cấp TP, huy chương đồng cầu mây cấp quốc gia, vô địch bóng đá nữ cấp 3 ... Tài lẻ: Làm những đồ handmake, vẽ chibi Bộ sưu tập độc đáo: Bộ sưu tập huy chương và cờ từ năm lớp 6 đến nay Ước mơ: Trở thành 1 nữ phi hành gia khám phá vũ trụ hoặc trở thành 1 thành viên ưu tú trong tập đoàn dầu khí Việt Nam Mình thích sự năng động, trẻ trung nên phong cách mình chọn thiên về sự thoải mái và phù hợp hoàn cảnh

Nguyễn Lê Thanh Tuyền (nicknameTuyền Té Kống) khiến nhiều bạn bè mến phục bởi khả năng học tập tốt và khả năng chơi cầu mây chuyên nghiệp. Cô gái sinh năm 1996 này hiện là sinh viên năm nhất ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM.

Trước đây mình đã học tại trường THPT Gia Định Sở thích: Chơi thể thao, văn nghệ, đi du lịch cùng bạn bè, gia đình làm những việc có ích Quan niệm sống: Hãy là chính mình ! Thành tích: 12 năm liền học sinh giỏi, Huy chương vàng môn cầu mây cấp TP, huy chương đồng cầu mây cấp quốc gia, vô địch bóng đá nữ cấp 3 ... Tài lẻ: Làm những đồ handmake, vẽ chibi Bộ sưu tập độc đáo: Bộ sưu tập huy chương và cờ từ năm lớp 6 đến nay Ước mơ: Trở thành 1 nữ phi hành gia khám phá vũ trụ hoặc trở thành 1 thành viên ưu tú trong tập đoàn dầu khí Việt Nam Mình thích sự năng động, trẻ trung nên phong cách mình chọn thiên về sự thoải mái và phù hợp hoàn cảnh

Thanh Tuyền là cựu học  sinh trường THPT Gia Định. Cô bạn có sở thích chơi thể thao, văn nghệ, đi du lịch... Quan niệm sống của cô nàng là: "Hãy là chính mình".

Cô bạn sở hữu gương mặt xinh xắn, nụ cười tươi.

Cô bạn sở hữu gương mặt xinh xắn, nụ cười tươi.

Em tham gia cm từ năm e học lớp 6. Hôm đó là tiết học TD của em thì thầy Trường - dạy TD em lúc đó có mang vào mấy trái cầu, và bảo các bạn lên đá thử. Em cũng lên đá và rồi thầy gọi em đi tập cầu mây từ đó ^^ Hiện tại em đang chơi ở TT TDTT quận Bình Thạnh và thầy Vĩnh Thành là HLV trưởng. Phải nói khoảng 3-4 tháng đầu tập về rất đau, đỏ tím hết chân  và thỉnh thoảng còn bị "ăn cầu" vào mặt. Rồi thầy nói với em là "cố gắng tập luyện vừa có sk vừa có thêm nhiều thành tích, huy chương , rồi nếu có thành tích TP sẽ được cộng thêm điểm thi" Càng tham gia thì e càng thêm đam mê và e chơi cầu mây tới nay

Tuyền đến với bộ môn cầu mây từ khi lớp 6 khi được thầy giáo thể dục gợi ý thử sức. Càng chơi, cô bạn càng cảm thấy thích thú và đam mê lúc nào cũng không hay "Khoảng 3 - 4 tháng đầu tập về rất đau, đỏ tím hết chân và thỉnh thoảng còn bị "ăn cầu" vào mặt. Chơi cầu mây vừa rèn luyện được sức khỏe, dẻo dai vừa thể hiện được cá tính của bản thân mình", Thanh Tuyền nói.

Rồi thầy nói với em là "cố gắng tập luyện vừa có sk vừa có thêm nhiều thành tích, huy chương , rồi nếu có thành tích TP sẽ được cộng thêm điểm thi" Càng tham gia thì e càng thêm đam mê và e chơi cầu mây tới nay Hiện tại em đang chơi ở TT TDTT quận Bình Thạnh và thầy Vĩnh Thành là HLV trưởng. Phải nói khoảng 3-4 tháng đầu tập về rất đau, đỏ tím hết chân và thỉnh thoảng còn bị "ăn cầu" vào mặt. Rồi thầy nói với em là "cố gắng tập luyện vừa có sk vừa có thêm nhiều thành tích, huy chương , rồi nếu có thành tích TP sẽ được cộng thêm điểm thi" Càng tham gia thì e càng thêm đam mê và e chơi cầu mây tới nay

Bằng chứng là Tuyền cùng đồng đội đã giành được rất nhiều huy chương tại các  giải đấu thể thao. Trong đó phải kể đến: 6 năm liền HCV cấp quận 2007-2013; HCV cấp thành phố năm 2009 - 2012; HCĐ giải trẻ cầu mây toàn quốc 2010 và 2013; HCB Đại hội TDTT TP HCM 2014; HCĐ cầu mây bãi biển TP HCM 2014. Hiện tại Thanh Tuyền đang chơi ở Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh.

Bộ sưu tập huy chương hoành tráng của Thanh Tuyền.

Bộ sưu tập huy chương hoành tráng của Thanh Tuyền. Chơi cầu mây giỏi như thế nhưng khi được hỏi tại sao không theo đuổi con đường chuyên nghiệp làm một VĐV, Tuyền nói: "Bản thân mình nghĩ cần theo đuổi một tương lai lớn hơn. Thể thao chỉ có một thời phong độ thôi. Nếu theo đuổi nó một cách mù quáng thì khi nhìn lại ta sẽ thấy mình bỏ lỡ nhiều thứ quý giá hơn. Mình không theo đuổi nó nhưng vẫn sẽ gắn bó với nó những lúc rảnh rỗi".

LÀ con gái nhưng lại mê bóng đá, cầu mây nên bạn bè nhận xét e rất menly, mạnh mẽ, có lúc nhận xét em hơi bị "chập" do ăn cầu nhiều lần   hehe Em có 1 sự quan tâm đặc biệt đến các vấn đề hành tinh, vũ trụ, về các ngôi sao v,.v.. vì trong đó ẩn chứa 1 sự kì ảo, vĩ đại và đẹp vô cùng. Do đó emuốn làm 1 phi hành gia để có thể trực tiếp quan sát nghiên cứu ^^ (nhưng đây chỉ là ước mơ thôi ạ)

Là con gái nhưng lại mê bóng đá, cầu mây nên bạn bè nhận xét Tuyền rất menly, mạnh mẽ, có lúc còn bị nói là "chập" do ăn cầu nhiều lần (cười).

Em có 1 sự quan tâm đặc biệt đến các vấn đề hành tinh, vũ trụ, về các ngôi sao v,.v.. vì trong đó ẩn chứa 1 sự kì ảo, vĩ đại và đẹp vô cùng. Do đó emuốn làm 1 phi hành gia để có thể trực tiếp quan sát nghiên cứu ^^ (nhưng đây chỉ là ước mơ thôi ạ)

Thanh Tuyền có một sự quan tâm đặc biệt đến các hành tinh, vũ trụ, về các ngôi sao... vì trong đó ẩn chứa một sự kì ảo, vĩ đại. Do đó Tuyền mơ ước sẽ được một lần làm phi hành gia để có thể trực tiếp quan sát, nghiên cứu. "Mình biết đó chỉ là mơ ước nhưng nếu sống mà không đặt ra cho mình những mục tiêu thì chán lắm. Cũng rất may là không ai bảo mình là "ngông" cả" (cười).

Từng hoạt động Đoàn, e học được rất nhiều điều, cái quan trọng nhất là cái tình nghĩa và sự đoàn kết. Dù có giỏi nhưng ko được sự tín nhiệm của các bạn thì ta vẫn ko thể hoàn thành tốt công việc. Tham gia hđ Đoàn cho e được sự bản lĩnh,tự tin giải quyết nhiều vấn đề đồng thời dạy cho ta về cách làm việc nhóm sao cho hợp tình hợp lý nhất. Đứng trên cương vị 1bí thư là người đầu đàn sẽ có vô vàn khó khăn, nhưng để đạt được nguyện vọng, ta sẽ cần 1 quá trình rèn luyện và quá trình đó chính là lúc ta học hỏi được nhiều thứ ^^

Thanh Tuyền từng tham gia hoạt động Đoàn và là một cô Bí thư năng động. Cô bạn đã học hỏi được nhiều điều trong cương vị này. Tuyền tâm sự: "Tham gia công tác Đoàn cho mình được sự bản lĩnh, tự tin giải quyết nhiều vấn đề, đồng thời dạy cho ta về cách làm việc nhóm sao cho hợp tình hợp lý nhất. Đứng trên cương vị là một Bí thư là người đầu đàn sẽ có vô vàn khó khăn, nhưng để đạt được nguyện vọng, bạn cần một quá trình rèn luyện và học hỏi".

Làm những đồ handmake, vẽ chibi Bộ sưu tập độc đáo: Bộ sưu tập huy chương và cờ từ năm lớp 6 đến nay Ước mơ: Trở thành 1 nữ phi hành gia khám phá vũ trụ hoặc trở thành 1 thành viên ưu tú trong tập đoàn dầu khí Việt Nam Mình thích sự năng động, trẻ trung nên phong cách mình chọn thiên về sự thoải mái và phù hợp hoàn cảnh

Tuyền còn có tài lẻ khác nữa là làm đồ handmade, vẽ chibi...

Mình thích sự năng động, trẻ trung nên phong cách mình chọn thiên về sự thoải mái và phù hợp hoàn cảnh

Style thời trang mà Thanh Tuyền bồ kết là sự năng động, trẻ trung, thoải mái và phù hợp hoàn cảnh.

Thanh-Tuyen-iOne-10.jpg

Ước mơ hiện tại của cô bạn này là trở thành thành viên ưu tú trong tập đoàn dầu khí Việt Nam.

Lý lịch trích chéo

Tên cúng cơm: Nguyễn Lê Thanh Tuyền
DOB: 5/5/1996
Sinh viên năm nhất ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM.

Thành tích đạt được:

- 12 năm liền là HSG.
- 6 năm liền HCV cấp quận 2007-2013.
- HCV cấp thành phố  năm 2009 - 2012.
- HCĐ giải trẻ cầu mây toàn quốc 2010 và 2013.
- HCB Đại hội TDTT TP HCM 2014.
- HCĐ cầu mây bãi biển TP HCM 2014.
- Cựu Bí thư chi Đoàn trường THPT Gia Định TP HCM.

Xuân Tân
Ảnh: NVCC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top