iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hà Nội xuất hiện tủ quần áo miễn phí dành cho người nghèo

Thứ bảy, 31/12/2016, 08:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 31/12/2016, 08:29 (GMT+7)

Vài ngày nay, trên vỉa hè phố Nguyễn Chí Thanh, phố Quán Sứ xuất hiện tủ đồ cũ với khẩu hiệu: 'Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy'. 

Những ngày gần đây, hình ảnh về quầy hàng quần áo miễn phí được nhiều Facebooker chia sẻ trên mạng xã hội. Theo đó, những tủ quần áo đặc biệt này được đặt tại phố Nguyễn Chí Thanh và phố Quán Sứ, Hà Nội. Trên nóc tủ có đề dòng chữ: “Quầy hàng miễn phí cho người nghèo. Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy”.

ha-noi-xuat-hien-tu-quan-ao-mien-phi-danh-cho-nguoi-ngheo

Tuy xuất hiện chưa lâu, nhưng hai gian hàng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý cũng như nhận được sự ủng hộ của người dân thủ đô. Bên dưới phần bình luận, không ít Facebooker tag tên bạn bè, rủ nhau lọc tủ quần áo của mình để mang ủng hộ cho gian hàng đặc biệt này. 

Facebooker Huỳnh Phụng chia sẻ: "Một hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn. Mỗi người chúng ta góp sức, đồng lòng một chút là có thể giúp bao nhiêu người ấm áp hơn trong mùa đông này rồi. Rất mong những việc làm như này được nhân rộng hơn trong xã hội của chúng ta". 

Tài khoản có tên Nguyen Lit cho biết: "Cần nhiều những gian hàng như này lắm, cái đói cái khổ đôi khi khiến người ta chỉ nghĩ, chỉ lo chắt chiu, dành dụm cho gia đình con cái mà quên mất chăm sóc bản thân. Giờ có tủ áo như vậy sẽ giúp được bao nhiêu người. Cũng mong mô hình này được nhân rộng, nhất là ở quanh khu vực các bệnh viện". 

Hoạt động ý nghĩa này do nhóm từ thiện của chị Hoàng Thị Xuân, 26 tuổi thực hiện. Người đến nhận quần áo thường là người vô gia cư, người bán hàng rong hoặc những người đi đường có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoisao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top