iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hai đứa trẻ cùng bố gom 3 triệu tiền lẻ 'gửi chú Phan Anh' ủng hộ lũ lụt

Thứ tư, 19/10/2016, 14:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 19/10/2016, 14:17 (GMT+7)

Hai bé Bối Bối, Bảo Bảo (Quảng Ninh) dùng số tiền hơn 3 triệu tiết kiệm trong 2 năm gửi MC Phan Anh để ủng hộ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt.

Hành động lá lành đùm lá rách, ủng hộ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt được nhiều người thể hiện những ngày qua gây xúc động. Người ủng hộ tiền, người ủng hộ các nhu yếu phẩm thông qua các kênh từ thiện. Nhiều sao Việt như MC Phan Anh, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, hoa hậu Ngọc Hân... ủng hộ hàng trăm triệu, quyên góp hàng tỷ đồng để chia sẻ với người dân gặp khó khăn sau lũ.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ câu chuyện dễ thương về việc đập ống heo quyên góp tiền của hai đứa trẻ. Câu chuyện do anh Nguyễn Hoa Việt (sống tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh) chia sẻ trên trang cá nhân:

- Bố ơi, bố xếp tiền làm gì vậy... mai mua đồ chơi cho con à?

- Không phải để mua đồ chơi đâu, nhà mình nhiều đồ chơi rồi mà. Tiền này mai bố đi gởi cho chú Phan Anh.

- Chú Phan Anh là ai vậy bố?

- À, bố cũng chưa gặp. Nhưng chú ấy đang đi giúp các bạn có nhà bị ngập nước. Bố gởi tiền này nhờ chú ấy mua sữa cho các bạn nhỏ ấy.

- Bố ơi, con thấy trong phòng mẹ cũng có tiền...

Hình ảnh 2 đứa trẻ ngồi xếp từng đồng tiền lẻ 1k, 2k, 5k khiến nhiều người xem cảm thấy thích thú, xen lẫn sự xúc động.

cau-chuyen-de-thuong-hai-dua-tre-dap-heo-gom-tien-le-1k-2k-gui-chu-phan-anh
cau-chuyen-de-thuong-hai-dua-tre-dap-heo-gom-tien-le-1k-2k-gui-chu-phan-anh-1

Hai đứa con nhà anh Hoa Việt tỉ mỉ xếp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung.

Liên hệ với anh Hoa Việt, anh cho biết 2 đứa trẻ nhà mình tên là Bối Bối (5 tuổi), Bảo Bảo (3 tuổi). Anh quyết định đập heo sau khi chứng kiến hoàn cảnh của bà con miền Trung và đọc được thông tin quyên góp của MC Phan Anh. Tổng số tiền mà gia đình anh quyên góp là 3.102.000 đồng.

"Nhà bán hàng ăn nên tôi và các con hay để dành khoản tiền lẻ để bỏ heo. Mỗi ngày vài nghìn hoặc mười mấy nghìn là cùng. Mục đích ban đầu là để cuối năm mừng tuổi cho các bé ở một bản cách nhà 30km. Mỗi năm gia đình tiết kiệm được khoảng 2 triệu từ ống heo này", anh Hoa Việt chia sẻ.

cau-chuyen-de-thuong-hai-dua-tre-dap-heo-gom-tien-le-1k-2k-gui-chu-phan-anh-2

Nhân viên ngân hàng đếm số tiền lẻ quyên góp của gia đình anh Việt mất khoảng 30 phút.

cau-chuyen-de-thuong-hai-dua-tre-dap-heo-gom-tien-le-1k-2k-gui-chu-phan-anh-3

Hóa đơn quyên góp gửi thông qua tài khoản của MC Phan Anh để đến với đồng bào miền Trung gặp lũ lụt.

Khi anh mang số tiền này đến ngân hàng để gửi thông qua tài khoản của MC Phan Anh, các nhân viên ngân hàng cũng khá bất ngờ. "Khi hay biết về việc ủng hộ miền Trung lũ lụt, các cô nhân viên cũng kiên trì ngồi đếm khoảng 30 phút mới xong", anh Việt nói.

Khi được hỏi về mức độ thấu hiểu câu chuyện của 2 bé, anh Việt cho biết vì các con còn nhỏ nên cũng chưa hiểu sâu sắc là bao. Thế nhưng, các bé đều rất hào hứng tham gia cùng bố.

Câu chuyện của anh Việt kể nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. "Một hành động đơn giản mà ý nghĩa. Đây cũng là cách để các bậc cha mẹ dạy dỗ con cái việc yêu thương, chia sẻ với những người kém may mắn hơn trong cuộc sống", bạn Quỳnh Giang bình luận.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top