iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Happy Polla Buôn Mê Thuột' giảm cân thành công sau lần tự tử hụt

Thứ sáu, 1/6/2018, 14:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 1/6/2018, 14:19 (GMT+7)

Hành trình giảm từ 85 kg xuống còn 55 kg của Huỳnh Ân Điển (sinh năm 2001, Buôn Mê Thuột) là kết quả của quyết tâm vượt lên những lời chế giễu của bạn bè.

Từ lớp 3 tới lớp 9, Ân Điển tăng đều đặn khoảng 10kg mỗi năm. Nếu lớp 3, cô nàng nặng 30 kg thì đến học kỳ đầu của lớp 9, số cân đã lên tới 85 kg. Với chiều cao 1,55m, Ân Điển thường xuyên bị bạn bè trêu chọc và đặt biệt danh là “Happy Polla Buôn Mê Thuột”. (Happy Polla, người Thái Lan, sinh năm 1995, là cô gái nổi tiếng bởi thân hình mập mạp, nước da đen nhẻm và phong cách tạo dáng, chụp ảnh thời trang quá lố).

Nữ sinh Buôn Mê Thuột trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều sau khi giảm cân.

Nữ sinh Buôn Mê Thuột trước và sau khi giảm cân.

Năm học lớp 6, trong một lần khám sức khỏe, Ân Điển đã rất ngại ngùng khi bị bạn bè bàn tán số cân nặng 61 kg của mình. “Mình bị lớp tẩy chay với lý do mập, xấu và đen. Có một bạn nam trong lớp đấm vào lưng mình, in hình Happy Polla lên tấm bìa cứng và ghi tên mình mang đi rêu rao khắp trường”, nữ sinh này kể lại.

Ân Điển lúc đó rơi vào trạng thái hoảng loạn. Cô bạn bắt chước phim ảnh, gom hết tiền mua vỉ thuốc an thần để tự tử; đồng thời để lại thư tuyệt mệnh giải thích vì phải chịu quá nhiều áp lực do mọi người chê cười. “Mình uống thuốc xong không chết mà chỉ ngủ mê mệt mất hơn một ngày. Trẻ con không hiểu chuyện giờ nghĩ lại cũng thấy buồn cười”, cô nói.

Hình ảnh Ân Điển khi chưa giảm cân.

Hình ảnh Ân Điển khi chưa giảm cân.

Hiện tại, Ân Điển là học sinh lớp 11 trường THPT Buôn Mê Thuột và chỉ còn nặng 55kg. Cô bạn kể, mỗi khi thấy con gái bị chê cười, mẹ đều khóc rất nhiều vì thương con. Giọt nước mắt của mẹ trở thành động lực để Ân Điển quyết tâm giảm cân. “Hồi đó mẹ không đủ dũng cảm dẫn mình ra ngoài bởi có quá nhiều lời bàn tán to nhỏ. Người thân thiết khuyên giảm cân tốt cho mình, người không thân thì nói xấu làm mẹ buồn”, Ân Điển kể lại.

“Sắp đến đợt khám sức khỏe lớp 9, mình nặng 85 kg, dư 40 kg so với bạn cùng trang lứa. Sợ bạn bè xa lánh nên mình không dám ăn uống gì. Sau một tháng, mình giảm được 12kg. Đến đầu 2016, sau nghỉ Tết đi học lại mình còn 65 kg”, Ân Điển kể.

Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, cô bạn trở nên xinh đẹp hơn trước nhiều đến nỗi ít người nhận ra.

Ân Điển kể đã phải trải qua một giai đoạn vô cùng khó khăn. Mỗi lần nhìn thấy đồ ăn cô bạn phải ngăn chặn những cơn thèm ăn bằng nước lọc. “Mình lúc nào cũng có cảm giác thèm ăn và có thể ăn một lúc rất nhiều. Nếu không được ăn cảm giác rất khó chịu, bứt rứt đến mức cáu gắt với mọi người xung quanh”, nữ sinh này kể.

Happy Polla Buôn Mê Thuột giảm cân thành công sau lần tự tử hụt - 2

Ân Điển muốn chứng tỏ với mọi người cô bé béo ú ngày nào bị xa lánh đã thay đổi, tự tin, tích cực nhiều hơn so với trước kia. 

Tiểu Nguyệt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top