iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hashtag #ComplimentChallenge đang càn quét Facebook như thế nào?

Thứ tư, 12/7/2017, 09:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 12/7/2017, 09:45 (GMT+7)

Trào lưu để lại bình luận tên của bạn trên Facebook để nhận lại nhận xét đang hút bạn trẻ tham gia bởi sự vui vẻ.

Từ tối qua 11/7, mạng xã hội lan truyền hashtag #ComplimentChallenge. Nó xuất hiện ngập tràn news feed của các bạn trẻ. Nội dung chỉ là đăng nguyên hashtag #ComplimentChallenge cùng dòng chia sẻ: "Bình luận tên của bạn dưới trạng thái này và tôi sẽ nói với bạn một điều mà tôi luôn thích về bạn".

Trào lưu gắn hashtag #ComplimentChallenge đang càn quét Facebook.

Trào lưu gắn hashtag #ComplimentChallenge đang càn quét Facebook.

Lập tức, trào lưu này tạo nên cơn sốt khi bạn trẻ đua nhau treo nó trên "tường nhà" Facebook. Bạn bè của họ nhanh chóng vào bình luận, để lại tên theo yêu cầu nhằm mong nhận về những lời phản hồi tích cực. "Cơn bão" càn quét của cụm từ này đang ngày một lớn. Chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm thì cho ra hàng nghìn nội dung giống nhau.

Cụm từ Compliment Challenge không phải mới xuất hiện, trước đó nó từng gây thích thú với cách làm tương tự. Trào lưu này mang ý nghĩa "Let's spread the love around your world" (Tạm dịch: Hãy lan tỏa yêu thương đến thế giới của bạn).

hashtag-complimentchallenge-dang-can-quet-facebook-nhu-the-nao-1

Facebook đang ngập tràn những status giống nhau như thế này từ các bạn trẻ.

Với cách làm đơn giản, cả người đăng tải và người tham gia đều mang về cho mình những niềm vui. Bạn Nam Nguyễn chia sẻ: "Cái trò compliment challenge xả stress xuất sắc quá. Khen người ta mình thấy vui, xong rồi có những người khen lại mình, đọc cảm thấy phấn khởi hơn hẳn".

"Lâu lâu mới thấy một trào lưu dễ chơi lại có độ vui vẻ như thế. Ai muốn thử lòng dạ bạn bè, người thân mình thế nào thì cứ tham gia nhé, đảm bảo bạn sẽ biết đối phương đang suy nghĩ và nhận xét về mình như thế nào. Xem ra mình cũng không tệ trong mắt bạn bè lâu nay", bạn Thanh Xuân háo hức không kém.

#ComplimentChallenge còn bị "biến tấu" theo những cách khác cho thú vị hơn. Nhiều bạn không muốn bạn bè chỉ để lại tên dưới phần comment. Nếu muốn chủ nhân nhận xét lại thì hãy nhận xét chính chủ nhân trước hoặc kể lại một kỷ niệm vui giữa hai người. Có qua thì có lại mà!

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top