iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

5 ứng dụng tuyệt cú mèo cho teen mê phiêu lưu mạo hiểm

Thứ bảy, 14/6/2014, 10:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 14/6/2014, 10:33 (GMT+7)

Đừng dành cả mùa hè chỉ để ngồi trước màn hình máy tính. Cài đặt những phần mềm tiện ích này và xách ba lô lên đường nào!

Chiếc smartphone hay tablet của bạn có thể làm được rất nhiều điều mà chỉ tốn một diện tích nhỏ bé trong ba lô. Thế nên, khi chuẩn bị hành trang đi phượt, hãy cài đặt những phần mềm này, trang bị một bộ sạc pin di động và cho hết những thứ cồng kềnh ở nhà.

1. La bàn thông minh - Smart Compass

best-apps-survivalists-smart-compass.jpg

Một chiếc la bàn là điều tối cần thiết cho những chuyến phượt hoang dã của bạn. Và một chiếc la bàn trong điện thoại có thể làm được nhiều thứ mà phiên bản cổ điển truyền thống không bao giờ “mơ” tới được.

Smart Compass trên điện thoại được tăng cường sức mạnh với một màn hình thực sự nên rất dễ theo dõi: giữ điện thoại hay tablet của bạn vuông góc với đường chân trời và video thời gian thực từ camera sẽ hiện thị cùng lúc phía sau một chiếc la bàn.

Điều này giúp cho bạn xác định phương hướng liên tục mà không phải thỉnh thoảng lại phải kiểm tra lại như “đồ cổ”. Sử dụng phần mềm này cực kỳ đơn giản, hiệu quả, mà lại miễn phí.

2. Cẩm nang du lịch SAS Survival Guide

best-apps-survivalists-sas-survival-guide.jpg

Phần mềm tổng hợp những bài viết hướng dẫn hay nhất về mọi thứ từ dựng lều, nhóm lửa, tìm lương thực, duy trì cuộc sống… trong những điều kiện khắc nghiệt. Nó còn có rất nhiều công cụ hữu ích khác, bao gồm cả mã Morse để liên lạc nữa. Đây là một trong những công cụ không thể thiếu trong hành trang sống còn của bạn.

Dành cho: Android, iOS, Window Phone, giá khoảng 90k.

3. Magnificent Magnifier HD - Kính lúp diệu kỳ

best-apps-survivalists-magnificent-magnifier-001.jpg

Ứng dụng này tận dụng camera của thiết bị và biến nó thành một chiếc kính lúp,  rất hữu ích trong việc phóng lớn một số chi tiết nhỏ. Ví dụ như kiểm tra sự cố của lốp xe hay những cái dằm nhỏ xíu đâm vào tay chẳng hạn. Hoặc đơn thuần nó sẽ giúp bạn đọc những chữ ghi chú nhỏ xíu trên bản đồ.

Không giống như một chiếc kính lúp đơn thuần, phần mềm tận dụng đèn led của thiết bị, sẽ hỗ trợ bạn trong những trường hợp thiếu ánh sáng. Phần mềm này miễn phí nha teen.

4. Cẩm nang sơ cứu First aid by British red cross

best-apps-survivalists-red-cross-first-aid.jpg

Đây là phần mềm hỗ trợ những sơ cấp cứu trong nhiều trường hợp chấn thương. Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn có thể duy trì mạng sống của chính mình hay những người bạn đồng hành nếu chẳng may mắc phải tai nạn.

Được minh họa hết sức chi tiết và hướng dẫn cặn kẽ, đồng thời bổ sung cả video để dễ bắt chước, hết sức hữu dụng. Thật không có lý do gì để không download nó, ai biết được tai nạn có thể xảy ra ngay trong cuộc sống hằng ngày kia mà.

Dành cho Android, iOS, Blackberry, miễn phí nhé!

5. Mushroom ID - Phần mềm phân biệt nấm có độc

best-apps-survivalists-apocalypse-mushroom-id.jpg

Nấm là một trong những loài thực vật phổ thông nhất có thể ăn được mà không cần phải qua chế biến cầu kỳ, dễ dàng bắt gặp trong thiên nhiên hoang dã. Tuy nhiên rất nhiều loại trong số đó là có độc.

Phần mềm nay cung cấp một danh sách, kèm hình ảnh, ghi chú hết sức rõ ràng cụ thể, giúp bạn phân biệt phần nào các loại nấm phổ thông, lành tính hay có độc. Bữa tiệc nướng BBQ trong rừng sẽ được kết nạp thêm nhiều loại nấm thơm lừng và an toàn hơn nhiều nhé!

Phần mềm này dành cho iOS, giá khoảng 95k nha!

Hoàng Hải Bình

1-1402389054-362x0-9824-1402716769.jpg portal-3-1402479970-6982-14025-7363-9200

Mốt chụp ảnh selfie đẹp lung linh với 'gậy tự sướng'

Những món đồ siêu kute đáng mơ ước trên bàn học của teen

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top