iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Ảnh bìa Facebook bỗng dưng... biến mất

Thứ ba, 4/12/2012, 06:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 4/12/2012, 06:00 (GMT+7)

Nhiều người dùng Facebook ngỡ ngàng khi ảnh bìa Timeline Facebook biến mất mà không hiểu vì sao.

Ảnh Timeline Facebook xinh lung linh chào mùa Giáng sinh 

5 cách bảo vệ tối ưu tài khoản Facebook

facebook-face-recognition-600-185904-137

Facebook thắt chặt việc đăng tải ảnh bìa một cách dễ dãi nhằm tăng doanh thu cho tính năng quảng cáo mới.

Theo Mashable, tình trạng này bắt đầu xuất hiện kể từ khi Facebook cho ra đời tính năng quảng cáo mới, do đó, trang mạng xã hội đã gỡ bỏ không thương tiếc những hình ảnh mà họ cho là mang tính chất quảng cáo.

Một số người dùng sau khi bị xóa ảnh bìa Facebook đã thử đăng tải một bức ảnh khác thay thế và nhận được thông báo: "Hãy lựa chọn một bức ảnh của riêng bạn để cài đặt làm ảnh bìa Timeline. Lưu ý: vị trí này không dành cho banner quảng cáo hay bất kỳ một hình thức tiếp thị nào khác. Vui lòng không đăng tải những hình ảnh liên quan đến quảng cáo, tiếp thị hoặc những hình ảnh vi phạm bản quyền lên ảnh bìa Facebook."

Khi được hỏi về việc tự ý gỡ bỏ ảnh cover của người dùng, người phát ngôn của Facebook trả lời với trang Mashable rằng chính sách liên quan đến việc đăng tải ảnh hay ảnh bìa của Facebook không có gì thay đổi. Những điều khoản của Facebook đã chỉ rõ ảnh bìa Facebook phải là một bức ảnh riêng đại diện cho trang cá nhân của bạn.

Lý do tại sao Facebook lại tự ý xóa bỏ ảnh cover vẫn còn là một câu hỏi lớn đối với nhiều người dùng bởi vì họ không nhận được bất kỳ một thông báo nào, ngoại trừ một khoảng trống trắng trơn trên phần ảnh bìa. Hành động này của Facebook đã nhận được nhiều ý kiến bức xúc của người dùng bởi theo họ, những bức ảnh mà họ đăng tải không hề mang tính chất quảng cáo hay vi phạm bản quyền mà là ảnh của chính bản thân họ nhưng vẫn bị gỡ bỏ không thương tiếc. 

Minh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top