iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Microsoft phủ hồng tàu điện ngầm New York

Thứ ba, 18/12/2012, 16:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 18/12/2012, 16:27 (GMT+7)

Microsoft đã nhuộm hồng khu vực trung tâm thành phố để thực hiện chiến dịch quảng bá máy tính bảng Surface, nhưng có lẽ "gã khổng lồ" đã hơi quá tay.

Bùng nổ cùng quảng cáo máy tính bảng của Microsoft 

microsoft-surface-pink-subway-ad-764148-

Toàn bộ phía trong tàu điện ngầm được phủ kín một màu hồng.

Việc tận dụng những chiếc xe buýt hay tàu điện ngầm khổng lồ để thực hiện các chiến dịch quảng cáo đã trở thành một hình thức quen thuộc được nhiều công ty lớn nhỏ áp dụng. Tuy nhiên, "gã khổng lồ phần mềm" lại tiến hành chiến dịch quảng bá cho Surface theo một cách khác biệt hơn và có phần... quá đà.

Những người thường xuyên đi lại trên chuyến tàu điện chạy dọc thành phố New York, từ Grand Central cho tới phố 42 đã thực sự lãnh trọn một cuộc "tấn công ngầm" từ Microsoft. Ở bên ngoài tàu điện không thấy có bất kỳ một dấu hiệu nào khác biệt so với thường ngày. Tuy nhiên, khi bước vào bên trong, người tham gia giao thông ngay lập tức bị ngợp trong "cơn ác mộng" màu hồng. Tông màu phủ kín trong toa xe giống hệt màu hồng Touch Cover của Surface. Touch Cover có hai chức năng, vừa là bàn phím rời vừa là lớp bảo vệ màn hình cho chiếc máy tính bảng chạy Windows RT. Đây cũng là một điểm nối bật, đáng chú ý trong quảng cáo Surface mà Microsoft phát hành hồi tháng 10.

microsoft-surface-pink-subway-ad-screens

Những màn hình chạy quảng cáo Surface được gắn trên các toa tàu.

Không chỉ dừng lại ở việc phủ hồng từng mét vuông trên xe (trừ phần sàn được giữ nguyên), Microsoft còn không ngần ngại "tra tấn" người đi lại khi dành thời gian, tiền bạc và công sức để gắn thêm những chiếc màn hình chạy quảng cáo Surface không ngừng nghỉ trên các toa tàu.

Surface được giới chuyên môn lẫn người tiêu dùng đánh giá là dòng máy tính bảng tốt, thậm chí có thể nói là tốt nhất đối với những tín đồ sử dụng Windows, nhưng hình thức quảng bá gây bội thực như thế này dường như là một chiến dịch sai lầm của hãng. Ngoại trừ những người yêu màu hồng, còn đối với đa số người dân đi tàu điện ngầm ở New York đều cảm thấy đây thực sự là "cơn ác mộng".

Minh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top