iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hoàng Cường phá kỷ lục Olympia 17 năm: 'Tính nhẩm không nhanh như mọi người nghĩ'

Thứ ba, 3/4/2018, 09:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 3/4/2018, 09:23 (GMT+7)

Hoàng Cường khá nhút nhát khi nói chuyện nhưng khi thi đấu lại quyết đoán, sở hữu bảng thành tích học tập tốt.

Nguyễn Hoàng Cường (lớp 11B5, THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) là cái tên được nhiều người nhắc đến sau khi xác lập kỷ lục về số điểm phần thi Khởi động trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần 1, tháng 2, quý 3. Cậu bạn phá vỡ kỷ lục về điểm số Khởi động của "Cậu bé Google" - Phan Đăng Nhật Minh trước đó (110 điểm), thậm chí còn để thừa đến 7 giây. "Đến giờ em vẫn chưa hết bất ngờ vì bản thân chỉ nghĩ được 70 đến 80 điểm", Cường chia sẻ.

Hoàng Cường giành vòng nguyệt quế với phần thể hiện xuất sắc.

Hoàng Cường giành vòng nguyệt quế với phần thể hiện xuất sắc. 

Chung cuộc, Hoàng Cường giành vòng nguyệt quế với tổng số điểm là 370, cao hơn 150 điểm so với người về nhì. Nhiều người đặt kỳ vọng rằng nam sinh này có thể lập thêm kỷ lục trong vòng thi tháng sắp tới.

Nam sinh lập kỷ lục mới suốt 17 năm của Đường lên đỉnh Olympia
 
 

Phần thi 'Khởi Động' ấn tượng của Hoàng Cường

Bảng thành tích học tập tốt

Hoàng Cường là học sinh chuyên Pháp từ năm lớp 1. Trong suốt 11 năm học, Cường luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi.  Cậu bạn luôn có mặt trong đội tuyển của trường. Nói về "đội hình" này, Cường cho biết: "Trường mình không chuyên nhưng có một đội học tiếng Pháp với mục đích chọn học sinh đi thi học sinh giỏi Quốc gia, vùng Duyên hải miền Trung và khu vực phía Bắc".

Hoàng Cường sở hữu bảng thành tích học tập tốt.

Hoàng Cường sở hữu bảng thành tích học tập tốt.

Hoàng Cường là học sinh duy nhất từng rung được chuông vàng trong một hội thi học sinh giỏi. Với kết quả này, Cường mạnh dạn đăng ký tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Năm lớp 10, nam sinh đạt Huy chương đồng trong kỳ thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải Bắc Bộ. Suốt 11 năm học, cậu bạn nhận 3 giải học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Pháp.

Khá nhút nhát vì ít giao tiếp với mọi người

"Chúc mừng Hoàng Cường, em là niềm tự hào của Quảng Ninh", "Cậu bạn này trông mặt rất hài hước và thông minh. Hy vọng em sẽ xác lập thêm nhiều kỷ lục mới trong chương trình"... là những bình luận khen ngợi của nhiều người dành cho Hoàng Cường.

Trong phần làm quen của cuộc thi tuần vừa qua, cảm nhận đầu tiên Hoàng Cường mang lại cho mọi người là sự nhút nhát trong giao tiếp. Thế nhưng khi thi đấu, khán giả như thấy một Hoàng Cường hoàn toàn khác. Nam sinh bình tĩnh suy nghĩ và trả lời các câu hỏi rất nhanh.

Chia sẻ về điều này, nam sinh Quảng Ninh cho hay: "Bình thường mình ít giao tiếp với mọi người nên khá ngại". Về việc mọi người nhận xét mình bản lĩnh, Cường cho biết khi thi đấu, tự nhiên tinh thần cậu sẽ như vậy.

Thú nhận tính nhẩm không nhanh như nhiều người ca ngợi

Không chỉ gây ấn tượng về tốc độ trong phần thi Khởi Động, Hoàng Cường còn khiến nhiều người bất ngờ với khả năng tính nhẩm. Trong vòng thi Về Đích, trước câu hỏi về Toán học khá hóc búa, Cường nhanh chóng đưa ra đáp án và giành thêm 20 điểm.

Phần thi Về Đích của Hoàng Cường
 
 

Phần thi Về Đích của Hoàng Cường

MC Diệp Chi khá ngạc nhiên khi thí sinh bước lên bục thi đấu mà không cầm theo máy tính. Tuy nhiên, câu trả lời chính xác và nhanh chóng của Cường đã giải đáp thắc mắc này.

Hoàng Cường trước câu hỏi Toán học.

Hoàng Cường trước câu hỏi Toán học.

Cường cho hay khả năng tính nhẩm của bản thân không quá xuất sắc như mọi người nghĩ. Bình thường ở trên lớp, những câu hỏi nào có thể tính nhẩm được, nam sinh đều sẽ thử tính trước khi dùng đến máy tính. Điều này khiến Cường có được phản xạ tốt trước những câu hỏi đòi hỏi tính toán nhanh.

Tiểu Nguyệt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top