iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Học Quản trị nhân lực sau này làm gì?

Thứ năm, 20/2/2014, 14:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 20/2/2014, 14:03 (GMT+7)

Nếu bạn thích thú với việc tuyển nhân sự cho công ty, đưa ra các chính sách lương bổng... thì đây sẽ là một công việc tiềm năng cho bạn đấy.

Năm nay, em định thi Quản trị nhân lực, nhưng em vẫn chưa biết rõ về ngành này. Anh, chị có thể nói rõ hơn về ngành này được không ạ? Và học ngành này thì sau này ra làm gì ạ? Hiện giờ em đang theo khối A. Cảm ơn anh chị nhiều.

Còi Công

Trả lời

Chào bạn,

Còi Công thử hình dung nhé! Quản trị nhân lực tại một công ty sẽ gồm tất tần tật những hoạt động liên quan đến nhân sự như tuyển dụng, đào tạo, phân công, bổ nhiệm và đánh giá hiệu quả làm việc. Ngành này sẽ chỉ bạn những điều ấy.

Ngoài ra, bạn còn được học cách đưa ra những chính sách nhân sự, lương bổng, phúc lợi đảm bảo cho nhân viên có nguồn thu nhập tốt và ổn định. Tất cả sẽ giúp công ty vận hành tốt dựa trên nền tảng con người vững chắc.

Để có thể theo đuổi và phát triển nghề quản trị nhân sự, cần hiểu được tâm lý người khác. Ảnh minh họa: Flick.

Để có thể theo đuổi và phát triển nghề quản trị nhân sự, cần hiểu được tâm lý người khác. Ảnh minh họa: Flick.

Với những kiến thức được học, sau khi ra trường bạn có thể đảm nhận các vị trí khác nhau trong phòng, ban nhân sự của các tập đoàn, công ty. Cụ thể là chuyên viên phụ trách từng vấn đề: nhân sự, tuyển dụng, đào tạo bồi dưỡng, đánh giá thành tích công tác... Khi có cơ hội thăng tiến, bạn sẽ "thay áo" với chức danh: Trưởng hoặc Phó phòng Nhân sự, Giám đốc Nhân lực, Giám đốc Điều hành hoặc Trưởng phòng Tổng hợp.

Để có thể theo đuổi và phát triển nghề này, bạn cần hiểu được tâm lý đối phương (chịu lắng nghe), biết dung hòa giữa lợi ích công ty với người lao động. Bản thân cũng cần có tầm nhìn chiến lược và quan sát thực tế để vạch ra chính sách nhân sự mang đặc thù của doanh nghiệp.

Bạn có thể học ngành Quản trị nhân lực tại trường ĐH Lao động - Xã hội (CS II), trường ĐH Hoa Sen, trường ĐH Đông Á, trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế... Ở những trường này hầu như đều tuyển sinh khối A, A1, D1.

Chúc bạn thành công!

Tổng đài hướng nghiệp

Tổng đài hướng nghiệp là chuyên mục cung cấp tất tần tật thông tin về nghề nghiệp tương lai cho teen, đặc biệt là teen 12, 12+. Bên cạnh câu hỏi tư vấn, các bạn cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm chọn nghề của mình về cho tổng đài nhé! Tham gia tại đây.

*Xem thêm: Ngành nào cho teen trầm tính, sức khỏe yếu?

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top