iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Học sinh Việt được tặng bằng khen tại Australia

Thứ bảy, 25/2/2012, 13:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 25/2/2012, 13:10 (GMT+7)

Thùy đạt kết quả xuất sắc 99,95 điểm.

'Thầy giáo' 9 tuổi mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí

Chuyện thi thử nhưng thay đổi thật

Chiều 23/2, tại Trụ sở Quốc hội bang New South Wales, Thái Minh Thùy, du học sinh Việt Nam tại Australia, đã vinh dự được Thống đốc bang New South Wales Marie Bashir AC trao bằng khen và giải thưởng trị giá 1.000 AUD nhờ thành tích đạt điểm số xuất sắc nhất trong số các học sinh quốc tế tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học năm 2011.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Mai Phước Dũng tham dự buổi lễ trao giải. Giải thưởng này nằm trong hệ thống giải thưởng của Sở giáo dục và Cộng đồng bang New South Wales dành cho các học sinh quốc tế có thành tích xuất sắc trong học tập và đóng góp cho các hoạt động xã hội của nhà trường.

Thái Minh Thùy sinh năm 1994 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2008, sau khi học hết học kỳ I lớp 8 ở Việt Nam, Thùy sang Australia du học và được trường Canley Vale tại bang New South Wales nhận vào thẳng lớp 9.

Đầu năm lớp 12, Thùy đã đặt mục tiêu phải đạt được điểm số thật cao và cố tận dụng mọi thời gian trong suốt năm học để ôn luyện, làm thử bài thi tốt nghiệp từ các năm trước. Kết quả là Thùy xuất sắc đạt 99,95 điểm tuyệt đối của thang điểm ATAR và trở thành du học sinh quốc tế đầu tiên tại Australia đạt được điểm số cao như vậy.

3-436912-1371204725_500x0.jpg

Phát biểu sau khi nhận giải thưởng, Thái Minh Thùy cho biết em cảm thấy rất vinh dự. Thùy chia sẻ “bí kíp” để du học sinh có thể thành công là cần có lòng kiên trì, siêng năng, luôn có mục tiêu trong công việc, không ngừng trau dồi ngoại ngữ và biết hòa mình vào cuộc sống bản xứ.

Thùy bày tỏ mong muốn thời gian tới sẽ theo học tại khoa Thương mại, trường Đại học Sydney và được làm đại sứ du học sinh cho các trường đại học ở tiểu bang New South Wales để có thế giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm học tập cho các sinh viên Việt Nam.

Cùng với Thái Minh Thùy, còn có 19 học sinh Việt Nam khác được Sở giáo dục và Cộng đồng New South Wales biểu dương thành tích học tập và đóng góp cho các hoạt động xã hội của nhà trường trong năm 2011.

Australia là một trong số những nước có lưu học sinh Việt Nam theo học đông nhất thế giới. Du học sinh Việt Nam chiếm tỉỷ lệ lớn trong cộng đồng du học sinh tại Xứ sở chuột túi, với con số ước tính lên tới 22.000 sinh viên.

Theo Vietnamplus

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top