iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Học tập tại khoa cao đẳng thực hành HUTECH

Thứ ba, 22/4/2014, 16:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 22/4/2014, 16:00 (GMT+7)

Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tự tin bước vào đời và đảm trách các công việc chuyên môn. 

Hiện nay, tại Việt Nam, mỗi năm có đến hàng chục nghìn sinh viên tốt nghiệp trên cả nước "chạy ngược chạy xuôi" tìm việc làm nhưng vẫn thất nghiệp, trong khi các nhà tuyển dụng vẫn "khát" nhân lực có tay nghề. Hướng tới mục tiêu đồng hành cùng các bạn thí sinh khởi đầu tương lai bằng con đường kiến thức gắn với kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, khoa cao đẳng thực hành trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) đã xây dựng một chương trình đào tạo thực hành hoàn chỉnh, trình độ cao đẳng nghề chính quy dành cho học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

cdth2.JPG

Chương trình sát thực tế giúp người học "định vị" và phát triển bản thân.

Với thời gian thực hành chiếm 70% khối lượng học tập, chương trình đào tạo được thiết kế sát thực tế, chuyên sâu, áp dụng công nghệ đào tạo tiên tiến trên thế giới, sinh viên cao đẳng thực hành được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tự tin bước vào đời và đảm trách các công việc chuyên môn. Đặc biệt, đây là trường đại học tiên phong đẩy mạnh các hoạt động liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, đồng thời lấy ý kiến phản hồi của các nhà tuyển dụng về chất lượng đào tạo sinh viên. Hằng năm, chương trình đào tạo của trường liên tục được cập nhật, điều chỉnh theo hướng bám sát thực tiễn, đáp ứng kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp.

Vì vậy, sinh viên luôn được các tổ chức giáo dục và đơn vị doanh nghiệp đánh giá cao về trình độ tay nghề. Minh chứng tiêu biểu nhất là những thành tích xuất sắc mà sinh viên cao đẳng thực hành đã đạt được trong hội thi "Học sinh giỏi nghề TP HCM năm 2014": một giải nhất, một giải ba, ba giải khuyến khích. Và HUTECH trở thành một trong 5 đơn vị xuất sắc nhận được tuyên dương của Thành đoàn TP HCM.

cdth1.JPG

Tại HUTECH, sinh viên Cao đẳng thực hành được thực hiện các thao tác nghề nghiệp với những trang thiết bị tiên tiến hiện nay.

ThS. Lê Dũng - Trưởng khoa cao đẳng thực hành HUTECH cho biết: "Gắn liền với triết lý đào tạo thực học - thực hành - thực tài, Cao đẳng thực hành HUTECH mang những nét đặc trưng của một chương trình giảng dạy tích hợp kiến thức và kỹ năng thực hành, nhằm tạo dựng tư duy học tập thực tế cho sinh viên. Tại khoa này, sinh viên được học những gì xã hội cần và gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp".

Với truyền thống gần 20 năm hình thành và phát triển, HUTECH là trường đại học uy tín, đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Trong đó, cao đẳng thực hành luôn nhận được sự đánh giá tích cực từ các chuyên gia và người học. Năm nay, khoa cao đẳng thực hành có nhiều ngành nghề để sinh viên lựa chọn như: kế toán, tài chính tín dụng, marketing, quản trị doanh nghiệp, quản trị nhà hàng khách sạn, hướng dẫn du lịch, kỹ thuật xây dựng, Anh văn thương mại, quản trị mạng máy tính, điện công nghiệp, thiết kế đồ họa multimedia. Đặc biệt, sinh viên có thể đăng ký học lớp ban ngày hoặc buổi tối một cách linh hoạt.

HS_gioi_nghe_2014.JPG

Sinh viên Cao đẳng thực hành HUTECH với những giải thưởng xuất sắc tại Lễ trao giải “Học sinh giỏi nghề TP HCM năm 2014".

Theo học cao đẳng thực hành, sinh viên được thụ hưởng những điều kiện học tập tốt nhất của một trường đại học uy tín, có truyền thống và chất lượng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Bên cạnh kiến thức nền tảng chuyên môn cùng những kỹ năng thực hành chuyên nghiệp, sinh viên được tham gia các hoạt động rèn luyện tố chất để phát triển toàn diện về văn - thể - mỹ; tham gia các chương trình ngoại khóa, phong trào tình nguyện sôi nổi, thiết thực trong cộng đồng sinh viên để rèn luyện kỹ năng sống tích cực.

Ngoài ra, môi trường năng động này còn giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng tin học, ngoại ngữ, làm việc nhóm... để tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc đa lĩnh vực, đa văn hóa. Đặc biệt, những sinh viên có nguyện vọng nâng cao trình độ học vấn có thể liên thông lên đại học chính quy ngay tại HUTECH. Hằng năm, trên 95% sinh viên tốt nghiệp khoa cao đẳng thực hành đã tìm được việc làm tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế mà không phải trải qua quá trình đào tạo lại. Khoa cao đẳng thực hành của trường nhận hồ sơ đợt tháng 4 đến trước ngày 30/4.

Thông tin chi tiết liên hệ Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH):

Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM.
ĐT: (08) 5 445 2222 - 2 201 0077.
Website: www.hutech.edu.vnwww.caodangthuchanh.vn.

(Nguồn: HUTECH)

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top