iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 26/10/2018, 09:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hòn đảo nổi tiếng với dịch vụ 'dắt chó đi dạo'

Chủ đề: Chuyện lạ165

Một hòn đảo ở Caribe đang là điểm đến thu hút khách du lịch nhờ phong cảnh tuyệt đẹp và những chú chó dẫn đường. 

Các chú chó đáng yêu và không kém phần nghịch ngợm ở bãi biển. 

Các chú chó đáng yêu và không kém phần nghịch ngợm vui đùa trên bãi biển. 

Hòn đảo này nằm ở Providenciales, thuộc quần đảo Turks và Caicos. Nơi đây được biết đến với phong cảnh tuyệt đẹp. Nhưng điều hấp dẫn khách du lịch hơn cả đến từ những chú chó của trung tâm cứu hộ chó Potcake Place. Khi đến với hòn đảo này, bất kỳ du khách nào cũng có thể nhận nuôi một chú chó con hay dắt chó đi dạo trên bờ biển, chúng sẽ đồng hành cùng chủ nhân khám phá hòn đảo.

Potcake là một giống chó lai từ giống Labrador Retriever, Shepherd Đức và Fox Terrier Anh quốc. Nhiều người nhận xét, việc lai giống này như "một combo quá sức dễ thương". Loài chó này được đặt tên là Potcake bởi người dân trên đảo thường cho chúng ăn phần thức ăn thừa từ các nồi lẩu.

Hòn đảo có hướng dẫn viên du lịch là...một chú chó
 
 

Những chú chó rất thân thiện, quấn người và cần tìm người nhận nuôi. 

Có hàng trăm chú chó bị bỏ rơi trên đảo và do chúng sinh sản hoàn toàn tự nhiên nên số lượng chó hoang ngày càng gia tăng đáng kể. Potcake Place được thành lập với mục đích tạo nên một "mái nhà" cho những chú chó vô gia cư, chúng sẽ được chăm sóc bởi các tình nguyện viên. Trung tâm cứu hộ chó hiện có khoảng 50-70 con, tổ chức này đã giúp khoảng 500 chú chó được nhận nuôi mỗi năm. Trong quá trình chờ được nhận nuôi, bất cứ khách du lịch nào cũng có thể ghé qua đưa các chú chó ở trung tâm đi dạo. 

Một tình nguyện viên và con chó được cô ấy chăm sóc

Tình nguyện viên chăm sóc chó tại trung tâm.

Một chú cún được cặp đôi nhận nuôi và dẫn đi dạo.

Một chú cún được cặp đôi nhận nuôi và dẫn đi dạo.

Trên trang web chính của trung tâm cứu hộ viết: "Hãy ghé qua, gặp một vài chú chó và tìm hiểu thêm về công việc của chúng tôi. Chúng tôi có rất nhiều chó con cần tìm chủ. Bạn có thể đến và đưa một chú cún đi dạo trên bờ biển, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ, điều bạn cần san sẻ chỉ là một chút tình yêu đến với những chú chó nơi đây". 

Hữu Đức (Theo LADbible)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top