iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

9x Hà Nội xinh xắn trúng tuyển 16 trường đại học Mỹ và Australia

Thứ bảy, 16/9/2017, 12:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 16/9/2017, 12:00 (GMT+7)

Có 13 trường cấp học bổng từ 7.500 - 30.000 USD/năm nhưng Khánh Linh quyết định chọn ngôi trường ở Australia theo diện tự túc.

9x-ha-noi-xinh-xan-trung-tuyen-16-truong-dai-hoc-my-va-australia

Thái Khánh Linh (18 tuổi), cựu học sinh trường Phổ thông Liên cấp Olympia, Hà Nội. Vừa qua, cô bạn trúng tuyển 15 trường đại học Mỹ và một trường đại học ở Australia. Thông tin được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và nhận không ít lời bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ.

9x-ha-noi-xinh-xan-trung-tuyen-16-truong-dai-hoc-my-va-australia-1

Trong số 16 trường đại học đồng ý nhận Khánh Linh, 13 trường sẵn sàng cấp học bổng từ 7.500 - 30.000 USD/năm, 3 trường tự túc.

9x-ha-noi-xinh-xan-trung-tuyen-16-truong-dai-hoc-my-va-australia-2

Khánh Linh tâm sự: "Khi nhận được tin trúng tuyển 16 trường đại học, mình có chút ngỡ ngàng bởi có nhiều trường sẵn sàng cung cấp học bổng có giá trị khá cao. Mình rất khó nghĩ để quyết định nên lựa chọn trường nào theo học. Phải mất 3 tháng, mình nhờ đến sự tư vấn của nhiều người để đưa ra quyết định".

9x-ha-noi-xinh-xan-trung-tuyen-16-truong-dai-hoc-my-va-australia-3

Tưởng chừng, Khánh Linh sẽ chọn một ngôi trường ĐH Mỹ cung cấp học bổng 30.000 USD/năm nhưng cuối cùng cô lại chọn trường theo diện tự túc. Khánh Linh chọn ngành Hospitality (Quản trị Du lịch Khách sạn) của trường Blue Mountains International Hotel Management School tại Australia.

Lý giải cho sự lựa chọn này, cô bạn sinh năm 1999 chia sẻ: "Mình lựa chọn ngôi trường này một phần vì gần nhà hơn so với Mỹ, có ngành mình yêu thích, chương trình đào tạo cho sinh viên thực hành nhiều. Hơn nữa ở Blue Mountains chương trình học chỉ kéo dài 2,5 năm, mình sẽ tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc, lại có được kinh nghiệm vì được thực hành nhiều để phục vụ cho công việc sau ra trường".

9x-ha-noi-xinh-xan-trung-tuyen-16-truong-dai-hoc-my-va-australia-4

Quyết định này của Khánh Linh được gia đình ủng hộ. Dự định đi du học cũng được Khánh Linh đặt ra sớm (từ năm lớp 6) nên không nhiều bỡ ngỡ. Bí quyết của cô bạn là trau dồi khả năng ngoại ngữ thật tốt, thêm vào đó là những kỹ năng mềm.

9x-ha-noi-xinh-xan-trung-tuyen-16-truong-dai-hoc-my-va-australia-5

Khánh Linh sở hữu nụ cười xinh xắn, đáng yêu. Để có được kết quả như hôm nay, bản thân Linh đã phải nỗ lực, vượt qua sự rụt rè cả trên lớp lẫn đời sống.

9x-ha-noi-xinh-xan-trung-tuyen-16-truong-dai-hoc-my-va-australia-6

Sắp sửa bước sang một ngưỡng cửa mới của tuổi 18, Khánh Linh tâm sự cũng có nhiều băn khoăn, lo lắng khi bắt đầu cuộc sống tự lập ở xứ người.

9x-ha-noi-xinh-xan-trung-tuyen-16-truong-dai-hoc-my-va-australia-7

Ngoài việc học tập, Khánh Linh tích cực tham gia vào các hoạt động ở trường, lớp như diễn kịch, cái trại hè của trung tâm Anh ngữ...

9x-ha-noi-xinh-xan-trung-tuyen-16-truong-dai-hoc-my-va-australia-8

Một trong những công việc yêu thích của Khánh Linh là tham gia vào các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện. Cô bạn từng giữ vai trò Phó chủ tịch một CLB từ thiện, tham gia nhiều đợt tình nguyện ở các vùng núi. "Việc tham gia các hoạt động này giúp mình có thêm vốn sống, trải nghiệm về cuộc sống, biết yêu thương, san sẻ, giúp đỡ mọi người nhiều hơn", Khánh Linh cho biết.

Ảnh: NVCC

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top