iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 18/4/2019, 15:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cặp song sinh ở Đức chào đời cách nhau 97 ngày

Chủ đề: Chuyện lạ184

Trường hợp này được cho là một kỷ lục thế giới về cặp song sinh chào đời khác tháng, khác năm.

Oxana - bà mẹ đến từ Cologne, Đức đã sinh hai bé gái cách nhau 3 tháng. Bé Liana chào đời vào ngày 17/11/2018 khi mới 26 tuần tuổi. Đến ngày 22/2/2019, em bé còn lại là Leonie cũng đến với thế giới.

Oxana cho biết, Liana, chỉ nặng 9 lạng vì bị đẻ non. Sau khi sinh em bé đầu tiên, bác sĩ thông báo cổ tử cung của cô đã đóng lại. Đến khi cơn co thắt chấm dứt, họ quyết định cho sản phụ tiếp tục mang thai bé gái còn lại cho đến khi đủ tháng.

Cặp song sinh Liana và Leonie chụp ảnh cùng bố mẹ

Cặp song sinh Liana và Leonie chụp ảnh cùng bố mẹ

Bác sĩ Uwe Schellenberger nói: "Các điều kiện đều rất tốt cho phôi thai thứ hai phát triển. Bởi vậy chúng tôi cố gắng để em bé thứ hai trưởng thành trong bụng mẹ càng lâu càng tốt". Do đó, Leonie đã được chào đời sau chị gái 97 ngày và nặng 3,7 kg.

"Đây là trường hợp hiếm gặp tại bệnh viện chúng tôi. Tuy đây không phải cặp song sinh đầu tiên chào đời khác ngày nhau tại Bệnh viện Holweide, nhưng sự cách biệt về thời gian lên tới 97 ngày là vô cùng đặc biệt", bác sĩ Schellenberger cho biết thêm.

Truyền thông địa phương ca ngợi trường hợp này là "sự xúc động lớn đối với nền y học". Nó có thể xác lập một kỷ lục thế giới. Theo nghiên cứu của bệnh viện, "cuộc sinh đôi hai lần" như vậy rất hiếm. Trước đó, vào năm 2012 tại Ireland, đã có một cặp song sinh chào đời cách nhau 87 ngày.

Do sinh non nên những tuần đầu tiên, Liana phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Hiện cả hai bé đã được đoàn tụ tại nhà riêng. Mỗi bé nặng khoảng 5,7 kg và đều phát triển rất tốt.

Thúy Anh (Theo Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top