iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cậu bé bán rong Campuchia nói 10 thứ tiếng

Thứ hai, 12/11/2018, 19:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 12/11/2018, 19:38 (GMT+7)

Video ghi lại cảnh trò chuyện của một nữ blogger du lịch người Malaysia với cậu bé bán rong Campuchia khiến nhiều người ngạc nhiên.

Trong chuyến tham quan một ngôi đền ở Siem Riep (Campuchia), Venus - một nữ blogger du lịch người Malaysia - đã có cuộc trò chuyện thú vị với một cậu bé bán rong. Cậu bé chỉ khoảng 10 tuổi nhưng có khả năng nói 10 thứ tiếng. Đoạn hội thoại với cậu được Venus quay lại và đăng trên Facebook cá nhân, thu hút hàng chục nghìn lượt chia sẻ.

Cậu bé bán rong Campuchia nói giỏi 10 thứ tiếng khiến khách du lịch ngỡ ngàng
 
 

Clip ghi lại cuộc đối đáp bằng nhiều ngôn ngữ giữa nữ blogger và cậu bé bán rong người Campuchia.

Cô cho biết gặp cậu bé này khi đến tham quan một di tích nổi tiếng ở Siem Riep và được cậu nhóc mời mua quà lưu niệm. Venus thấy cậu nói tiếng Anh rất thạo nên hỏi đùa rằng cậu bé còn biết nói tiếng của nước nào nữa không. Và cô đã bị bất ngờ khi cậu bé cho hay mình có thể trò chuyện bằng tiếng Quảng Đông, tiếng phổ thông Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp.

Vốn là blogger du lịch nên Venus cũng khá rành ngoại ngữ, cô quyết định thử cậu bé bằng nhiều ngôn ngữ liên tục. Cậu nhóc phản xạ rất nhanh, tuy giọng lơ lớ nhưng người nghe vẫn có thể hiểu được. Thậm chí cậu nhóc còn sẵn sàng hát một bài bằng tiếng Hoa để mời chào khách mua hàng. Venus vô cùng hào hứng với cuộc đối đáp có "1-0-2" này đến mức quên hỏi cả tên của cậu bé, sau đó cô đã mua giúp cậu nhiều món quà lưu niệm.

Venus chụp bức ảnh lưu niệm cùng cậu bé và gọi cậu là hiện tượng ngoại ngữ hiếm có.

Venus chụp ảnh lưu niệm cùng cậu bé và gọi cậu là hiện tượng ngoại ngữ hiếm có.

Ngay lập tức, cậu bé đã được nhiều trang tin đến phỏng vấn và thử tài ngoại ngữ. Cậu bé tiết lộ mình học ngoại ngữ qua các du khách. Được gắn biệt danh "thần đồng" Campuchia, cậu bé cho hay muốn đến Bắc Kinh (Trung Quốc) học đại học.

Đức Duy

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top