iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chó nghiệp vụ nhập viện vì bị nhím cắm đầy gai vào mặt

Thứ năm, 25/4/2019, 20:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 25/4/2019, 20:43 (GMT+7)

Khi truy đuổi tội phạm, chó cảnh sát gặp phải nhím và bị phóng hơn 200 cái gai lên mặt, khiến cảnh sát Mỹ phải dừng nhiệm vụ để giải cứu. 

Hãng AP đưa tin, cảnh khuyển có biệt danh Odin - một "sĩ quan" của đơn vị K-9 của Mỹ - đã gặp phải tình huống bất ngờ khi đang rượt đuổi tội phạm.

Chó nghiệp vụ Odin bị gai nhím cắm quanh mặt và mõm. 

Chó nghiệp vụ Odin bị gai nhím cắm quanh mặt và mõm. 

Những chiếc ca đựng đầy gai nhím được rút ra khỏi mặt chó Odin. 

Những chiếc ca đựng đầy gai nhím được rút ra khỏi mặt Odin. 

Cụ thể, ngày 22/4, chú chó nghiệp vụ Odin được lệnh cùng với cảnh sát hạt Coos, bang Oregon, tham gia truy bắt Devin Wilson (29 tuổi). Trên đường làm nhiệm vụ, chú chó gặp phải một con nhím. Không rõ Odin có cố gắng chiến đấu với nhím hay không nhưng sau cuộc chạm trán, Odin bị trúng hơn 200 gai nhọn vào mặt, hai kim rơi trong họng và hai chiếc gai khác suýt cắm vào mắt. AP miêu tả, trông Odin không khác gì "chiếc gối cắm kim châm cứu". 

Đại úy Gabe Fabrizio cho hay, cuộc rượt đuổi được tạm hoãn để đưa chiến sĩ Odin đi... cấp cứu. Con chó được gây mê và mất hơn hai giờ để loại bỏ hết gai nhím trên mặt. 

Odin là chú chó nổi tiếng trong khu vực. Trước khi vụ việc "ngớ ngẩn" xảy ra một ngày, Odin đã lập công khi bắt giữ nghi phạm thứ 80 cùng các chiến sĩ cảnh sát. Odin và chú chó khác là Raven còn có một Facebook riêng do đặc nhiệm của K9 lập, hiện có hơn 5.000 người theo dõi. "Odin là một đồng đội tuyệt vời của chúng tôi. Tôi cảm thấy rất vinh dự", một cảnh sát cho biết.

Vết thương của Odin đã dần bình phục sau khi được chăm sóc. 

Vết thương của Odin đã dần bình phục sau khi được chăm sóc. 

Các sĩ quan cảnh sát bày tỏ lời cảm ơn tới bác sĩ thú y vì đã tận tâm hỗ trợ. Họ cho hay, nghi phạm Devin Wilson vẫn chưa bị bắt nhưng cuộc tìm kiếm vẫn sẽ được tiếp tục. Về số phận của "hung thủ" nhím, cảnh sát trưởng quận cho hay nhím không bị bắt giữ. "Chúng tôi quyết định hủy mọi lời buộc tội", Fabrizio hài hước nói. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top