iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 25/9/2019, 09:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô giáo Tuyên Quang đón học sinh bằng những cái ôm

Cô Ngô Thị Thu Hà, THPT Sông Lô gắn kết tình cảm với học sinh bằng hành động ôm, đập tay trước mỗi giờ vào lớp.

Video - do em Nguyễn Thanh Tâm, học sinh lớp 11 THPT Sông Lô (Tuyên Quang) chia sẻ - ghi lại khoảnh khắc cô giáo đứng ở cửa lớp, đón chào học sinh bằng những cái ôm. 

 
 

Video được chia sẻ lên mạng xã hội. 

Thanh Tâm cho biết, cô giáo trong video là giáo viên dạy Ngữ văn của lớp được 2 năm nay. Cô là người nghĩ ra cách truyền cảm hứng này đến với học sinh.

"Cô nói vì chương trình lớp 11 rất khó nên muốn tạo sự gần gũi, thân thiết, giúp chúng em có thể tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất. Đồng thời cũng giúp bọn em xóa đi những căng thẳng, mệt mỏi trong giờ học", nữ sinh nói.

Thanh Tâm cho hay, đây không phải là lần đầu tiên cô Ngô Thị Thu Hà chào đón cả lớp theo cách đặc biệt này. Ban đầu khi mới thực hiện, nhiều học sinh nam trong lớp còn ngại ngùng nên chỉ dám đập tay với cô. Dần dần thành quen, trước mỗi giờ học Văn, các bạn đã mạnh dạn chạy đến ôm cô giáo để thể hiện tình cảm. Cũng từ đó, những rào cản khoảng cách giữa cô và trò dần xóa nhòa.

Với nhiều học sinh, cô Thu Hà là một người tâm lý, tâm huyết, yêu thương học trò. Ngoài việc truyền dạy những kiến thức trên lớp, những bài học dạy cách làm người, cách đối nhân xử thế cũng được cô lồng ghép vào trong từng bài giảng. 

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top