iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 28/5/2019, 16:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đề thi Toán vào lớp 10 hệ số 1 trường Chuyên Sư Phạm

Các thí sinh nhận xét đề thi năm nay dễ hơn nên có thể dễ dàng đạt điểm khá.

Chiều 28/5, 5.045 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 chuyên Sư Phạm (Hà Nội) thi môn Toán học (hệ số 1).

Đề thi Toán trường chuyên Sư Phạm:

Đề thi Toán trường chuyên Sư Phạm.

Là thí sinh ra sớm trước 30 phút tại khu B, bạn Vũ Minh Hoàng Tùng (Hưng Yên) chia sẻ đề năm nay dễ hơn mọi năm. Duy chỉ có câu cuối liên quan đến bất đẳng thức biến đổi là khó nhất, câu này nằm ngoài chương trình lớp 9. "Em làm hết đề toán rồi nộp bài ra luôn", Hoàng Tùng nói.

Bạn Nguyễn Huy Hoàng (THCS Chu Văn An) cũng chung nhận định đề Toán năm nay vừa sức. "Em làm được khoảng 80%. Khó nhất vẫn là hai ý cuối phần hình và câu bất đẳng thức. So với năm ngoái, đề có phần dễ hơn", Hoàng cho biết.

Bạn Minh Châu làm được 50-60% đề thi. "Em thấy câu 1a về phương trình là khó nhất. Câu cuối vì hết thời gian nên em không làm được", Châu cho hay.

TS. Phạm Ngọc Hưng, giáo viên Toán - Hệ thống Giáo dục HOCMAI nhận định về đề thi môn Toán (hệ số 1) trường THPT chuyên Sư phạm 2019 năm nay không khó. Đề gồm 5 câu thuộc dạng quen thuộc và nằm trong chương trình lớp 9. Dự kiến, phổ điểm sẽ cao và có nhiều điểm 9,10. 

Thầy Hồng Trí Quang - Giáo viên Toán Trường THCS Archimedes cho rằng: Đề thi vẫn giữ cấu trúc quen thuộc nhưng hay ở chỗ mỗi dạng bài lại tương đối biến hóa, ít theo khuôn mẫu. Điều này sẽ kiểm tra được học sinh có thực sự nắm vững kiến thức, kỹ năng hay không. "Tổng quan đề thi Toán có phần nhẹ nhàng hơn so với các năm gần đây, mức độ phổ biến sẽ tầm 5,5 đến 6,5 điểm", thầy giáo nói.

Trường THPT Chuyên Sư phạm tổ chức thi trong hai ngày 28 - 29/5 với ba bài thi gồm Toán, Ngữ Văn hệ số 1 và môn thi chuyên hệ số 2. Thí sinh bắt buộc thi đủ ba bài thi, không vi phạm quy chế và điểm các môn thi đều lớn hơn 2 mới được đưa vào danh sách xét tuyển.

Năm 2019, trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội có 5.045 thí sinh đăng ký dự thi, giảm hơn 2.300 em so với năm ngoái. Chỉ tiêu hệ chuyên của trường năm nay là 350 em, hệ cận chuyên là 180 em. T.Q

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top