iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Khu nhà trọ giá rẻ của ông Hiệp 'Khùng' bị cháy rụi

Thứ hai, 17/9/2018, 22:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 17/9/2018, 22:54 (GMT+7)

Khu nhà giá rẻ của ông Hiệp "Khùng' nằm trong số những căn nhà bị thiêu cháy trong cơn hỏa hoạn diễn ra ở đoạn phố Đê La Thành, Hà Nội, chiều 17/9.

Ông Hiệp Khùng tên thật là Nguyễn Thế Hiệp, sinh năm 1947. Ông nổi tiếng với việc xây những dãy nhà trọ giá rẻ, cho người nghèo thuê với giá chỉ 10-15 nghìn đồng mỗi ngày. Khu nhà nằm trong ngõ 879 Đê La Thành (phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội).

Lối vào khu nhà trọ của ông Hiệp đã bị phong tỏa.

Lối vào khu nhà trọ của ông Hiệp đã bị phong tỏa.

18h ngày 17/9, đám cháy lớn cùng cột khói đen bốc lên từ một ngôi nhà trên phố Đê La Thành (Hà Nội), cách bệnh viện Nhi Trung ương và bệnh viện Phụ sản khoảng vài chục mét. Khoảng 2 giờ sau, đám cháy được dập tắt. Theo các nhân chứng, khu nhà trọ của ông Hiệp Khùng là một trong những nơi bắt lửa đầu tiên.

Anh Trần Thụ, người có nhà bị cháy trong vụ hỏa hoạn, chia sẻ: "Nhà ông Hiệp cháy rụi, lan ra một số nhà rồi cháy đến nhà tôi. Tôi chỉ kịp lùa cả nhà mình ra, vừa quay ngược người lại thì thấy cái mái lấy sáng của nhà mình đã rơi xuống tầng 1. Tôi định lên nhà lấy cái máy tính xách tay nhưng không kịp". Anh Thụ nói thêm, anh đã nhiều lần góp ý về hiểm họa ở hệ thống điện ở các dãy nhà trọ xung quanh, trong đó có nhà ông Hiệp, nhưng chưa được tiếp thu, sửa chữa.

Anh Trần Thụ: Tôi đã nhiều lần phàn nàn về hệ thống điện ở các khu nhà trọ.

Anh Trần Thụ: 'Tôi đã nhiều lần phàn nàn về hệ thống điện ở các khu nhà trọ".

Cô Thư - một trong những người dân trong khu - cũng nghi vấn, lửa có thể bắt lên do chập điện từ những khu nhà trọ. 

Ngồi thẫn thờ sau khi xảy ra vụ cháy, ông Hiệp cho biết: "Tôi có khoảng hơn 50 buồng trọ, bị cháy rụi hoàn toàn một khu hơn 30 phòng, thiệt hại ước tính 400 - 500 triệu đồng. Nhưng may mắn là không có thiệt hại gì về người. Điều tôi lo là sắp tới đây, những người nghèo sẽ không có chỗ mà trọ".

Hiện tại, một số người trọ tại nhà ông đang tá túc tại nhà văn hóa ở gần đó.

Ông Hiệp ước tính bị thiệt hại khoảng 400 - 500 triệu đồng.

Ông Hiệp ước tính bị thiệt hại khoảng 400 - 500 triệu đồng.

Trước những lời phàn nàn của người dân xung quanh về hệ thống điện ở các dãy nhà trọ, ông Hiệp cho biết: "Tôi có nhìn thấy khói bốc lên từ hai bên phía tầng 2 dãy trọ của tôi. Nhưng nguyên nhân cháy thế nào thì phải chờ kết luận của cơ quan điều tra. Nếu sự việc là như vậy, thì đó cũng là điều không may".

Hiện tại, các lực lượng chức năng đang tập trung giải quyết hậu quả sau đám cháy, chưa có thống kê về thiệt hại và chưa có kết luận về nguyên nhân gây cháy.

Lê Đình Tùng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top