iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nghi phạm hứa đầu thú nếu tin truy nã được 15 nghìn lượt 'like'

Thứ sáu, 24/5/2019, 17:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 24/5/2019, 17:47 (GMT+7)
Chủ đề: Chuyện lạ161

Sở cảnh sát tại bang Connecticut, Mỹ đăng tải lệnh truy nã tội phạm với lời kêu gọi 'nhấn like'. 

Cảnh sát Torrington hôm 22/5 đăng tải bức ảnh lệnh truy nã Jose Simms (29 tuổi) lên trang Facebook với thông báo Simms thỏa thuận rằng hắn sẽ ra đầu thú nếu nhận được 15.000 lượt thích. Jose Simms, 29 tuổi, đối mặt với 7 lệnh bắt giữ và bị truy nã khi không xuất hiện trước tòa với các cáo buộc liên quan đến gây rối trật tự, phá rối đường dây khẩn cấp 911, gây nguy hiểm cho trẻ em... 

Đại diện sở cảnh sát cho biết, họ đã thương lượng với Simms để hạ số lượt like yêu cầu từ 20.000 xuống còn 15.000. Đồng thời đề nghị mọi người hãy nhấn like, hoặc báo cáo tung tích về nơi ẩn náu của nghi phạm. 

Truy nã của cảnh sát Torrington với nghi phạm Jose Simms. 

Truy nã của cảnh sát Torrington với nghi phạm Jose Simms. 

Tính đến ngày 24/5, bài viết đã nhận hơn 26.000 lượt thích và hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ.

Một số người dùng mạng thể hiện sự thích thú trước "ý tưởng" này của sở cảnh sát. "Dù bắt nghi phạm bằng bất cứ cách thức nào, tôi cũng thích bài đăng này. Cảnh sát Torrington thật có khiếu hài hước", "Một kêu gọi điên rồ nhất mà tôi từng xem. Hy vọng hắn ta giữ lời". 

Tuy nhiên, số khác cho rằng việc này giống như một "gáo nước lạnh" đối với ngành cảnh sát. "Tôi không thể tin rằng cảnh sát đang giúp một tên tội phạm được chú ý, tìm kiếm danh vọng cho một hành vi xấu", một người bình luận. 

Bà Maki Haberfeld, chuyên gia về đạo đức học ngành cảnh sát tại ĐH John Jay cho rằng, cảnh sát không có nghĩa vụ phải đi thương lượng với một nghi phạm, nhất là việc dùng lượt thích ảo trên mạng xã hội để làm thứ trao đổi. "Họ khiến việc bắt giữ nghi phạm giống như trò đùa. Đây chắc chắn là trò thao túng từ nghi phạm. Và với cảnh sát, đây không phải là hành động thể hiện đạo đức nghề nghiệp", bà nói. 

Nghi phạm Jose Simms.

Nghi phạm Jose Simms.

Cảnh sát cho biết họ hoàn toàn có thể theo dõi Simms qua địa chỉ IP máy tính, nhưng điều này thường chỉ áp dụng với vụ án nghiêm trọng hơn. Nghi phạm Simms hiện vẫn chưa ra đầu thú.

Huyền Anh (Theo CNN)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top