iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 5/11/2019, 10:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phi công bị cấm bay suốt đời vì mời nữ sinh vào buồng lái

Trung QuốcMột phi công bị cấm bay vĩnh viễn vì cho phép một phụ nữ trẻ với ước muốn làm tiếp viên hàng không vào thăm buồng lái.

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay của Air Guilin từ 10 tháng trước, tuy nhiên bức ảnh cô gái chụp trong buồng lái mới được lan truyền vào hôm 3/11. Cô gái trẻ được xác định là Chen Yuying - một sinh viên ước muốn trở thành tiếp viên hàng không sau khi tốt nghiệp.

Chen, sinh viên năm ba tại Đại học Du lịch Quế Lâm, được nhìn thấy tạo dáng trước bộ chén trà và ngồi trên ghế phi công. "Tôi rất biết ơn phi công, cảm giác thật hồi hộp", cô viết trên Weibo. 

Bức ảnh được một nhân viên hàng không phát hiện và gây ra sự náo loạn trong giới này. Nhiều chuyên gia cho rằng ảnh được chụp khi máy bay đang trong hành trình.

Bức ảnh nữ sinh Chen Yuying khoe trên weibo đã làm náo loạn ngành hàng không nước này.

Bức ảnh nữ sinh Chen Yuying khoe trên weibo đã làm náo loạn ngành hàng không nước này. 

Hôm 4/11, hãng Air Guilin xác nhận phi công (không tiết lộ danh tính) đã vi phạm các quy tắc an toàn hàng không. Tuyên bố cho hay, vụ việc đã xảy ra vào tháng 1 trên một chuyến bay giữa Quế Lâm, thuộc khu vực phía tây nam Quảng Tây đến Dương Châu, tỉnh miền đông của Giang Tô.

"Air Guilin quyết định cấm phi công bay suốt đời", thông báo cho hay. Tuy nhiên, không rõ người này có được phép làm việc cho hãng tại vị trí khác hay không. Các thành viên phi hành đoàn khác đã bị đình chỉ bay vô thời hạn trong lúc chờ điều tra thêm.

"Guilin luôn coi trọng sự an toàn của hành khách. Chúng tôi không khoan nhượng đối với bất kỳ hành vi không đúng đắn và không chuyên nghiệp nào có thể gây nguy hiểm cho an toàn hàng không", hãng này nói.

Theo quy định hàng không dân dụng Trung Quốc, hành khách chỉ được phép vào buồng lái nếu điều này là cần thiết và đảm bảo an toàn bay. Năm 2018, một phi công của Donghai Airlines cũng bị đình chỉ bay 6 tháng và không được làm HLV bay vì để vợ vào buồng lái.

Huyền Anh (Theo SCMP)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top