iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 4/1/2019, 15:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Quán lẩu Trung Quốc tuyển bồi bàn tốt nghiệp đại học danh giá

Tuy mức lương đề xuất cho nhân viên bồi bàn lên đến gần 700 triệu đồng một năm, nhà hàng bị nhiều người nghi ngờ dùng chiêu để hút khách. 

Theo Shanghaiist ngày 3/1, một nhà hàng lẩu mới khai trương ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đang bị chỉ trích "chơi trội" khi treo poster tuyển dụng nhân viên phục vụ tốt nghiệp từ các đại học hàng đầu trong nước.

Yêu cầu tuyển dụng của nhà hàng gây sốc. Ảnh: Shanghaiist

Yêu cầu tuyển dụng của nhà hàng gây sốc. Ảnh: Shanghaiist

Hiện nhà hàng thiếu 10 vị trí và đề xuất trả mỗi người lên đến 200.000 nhân dân tệ (khoảng 675 triệu đồng) trong một năm, gấp ba lần mức lương trung bình của người dân thành phố.

Điều kiện là ứng viên phải thuộc độ tuổi 20-30, có bằng tốt nghiệp từ một trong những cơ sở giáo dục bậc cao thuộc Đề án 985, được cựu chủ tịch nước Trung Quốc Giang Trạch Dân thông qua vào ngày 4/5/1998. Đề án gom những trường uy tín như Đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh, Phúc Đán vào nhóm trọng điểm, nhằm thúc đẩy chất lượng lên tầm quốc tế. Hiện Đề án 985 gồm 38 trường. 

Lấy tên gọi "Lẩu Đại học 985", nhà hàng trở thành tâm điểm trên mạng xã hội những ngày vừa qua. Cộng đồng cho rằng tấm bằng đại học danh giá không liên quan đến việc trở thành một nhân viên phục vụ tốt. Nhiều người nghi ngờ nhà hàng dùng chiêu trò để hút khách trong dịp khai trương.

Nhà hàng lẩu đề nghị trả mức lương rất cao cho nhân viên phục vụ. Ảnh: Shanghaiist

Nhà hàng lẩu đề nghị trả mức lương rất cao cho nhân viên phục vụ. Ảnh: Shanghaiist

Đáp lại dư luận, một nhân viên quản lý khẳng định động cơ của nhà hàng rất rõ ràng, không đáng bị chỉ trích. "Phục vụ nhà hàng không phải công việc thấp kém và đáng bị xem thường. Ai cũng có quyền theo đuổi ước mơ của mình", người này nói, bổ sung rằng nhà hàng hy vọng sẽ xây dựng được đội ngũ tài năng để ngày càng phát triển. 

Thùy Linh   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top