iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sa Pa ngày cuối năm 'thất thủ' vì du khách đổ xô đi ngắm tuyết

Thứ hai, 31/12/2018, 18:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 31/12/2018, 18:46 (GMT+7)

Trung tâm thị trấn Sa Pa, đỉnh Fansipan, bản Cát Cát... đều chật cứng người xếp hàng trong mưa gió căm căm vào ngày cuối cùng của 2018.

Những ngày qua, thời tiết miền Bắc hạ nhiệt và trở nên rét đậm. Một số khu vực như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Cao Bằng, Lào Cai... xuất hiện băng giá. Những ngày cuối năm, lại trúng vào đợt nghỉ lễ dài ngày nên nhiều người tranh thủ kéo gia đình, bạn bè đi du lịch. Nghe đồn Sa Pa sẽ có tuyết rơi nên những ngày qua nơi đây đón hàng nghìn du khách kéo về đây.

Những ngày qua, thời tiết miền Bắc hạ nhiệt và trở nên rét đậm. Một số khu vực như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Cao Bằng, Lào Cai... xuất hiện băng giá. Những ngày cuối năm, lại trúng vào đợt nghỉ lễ dài ngày nên nhiều người tranh thủ cùng gia đình, bạn bè đi du lịch. Vì nghe đồn Sa Pa sẽ có tuyết rơi nên những ngày qua nơi đây đón hàng nghìn du khách ghé thăm.

Ngày cuối năm 2018, đỉnh Fansipan trở nên thất thủ vì lượng người đổ xô về quá lớn. Ngay tại trạm ga di chuyển lên Fansipan đã đặc kín người chờ mua vé. Mức vé lên tận đỉnh trọn gói (vé tàu, vé cáp treo) cho một người lớn là 750k nhưng vẫn hút khách lớn.

Ngày cuối năm 2018, đỉnh Fansipan trở nên "thất thủ" vì lượng người đổ xô về quá lớn. Ngay tại trạm ga di chuyển lên Fansipan đặc kín người chờ mua vé. Giá vé lên đỉnh trọn gói (gồm vé tàu, vé cáp treo) cho một người lớn là 750k nhưng vẫn hút lượng khách lớn.

Hàng nghìn người xếp hàng rồng rắn chen chúc, xô đẩy khi chờ lên cáp treo. Nhiều phụ huynh đã phải ca thán vì quá mệt mỏi, nhất là những gia đình dẫn theo con nhỏ. Chị Hà (quê Bình Định) chia sẻ: Gia đình tôi bắt đầu mua vé từ 10h sáng nhưng đến hơn 2h chiều vẫn chưa lên được lên được cáp treo. Mọi người đổ dồn về quá đông và còn chen lấn nên khá mệt mỏi. Vợ chồng tôi nghe nói Sa Pa có tuyết rơi những ngày cuối năm nên cũng tranh thủ đi. Lần sau chắc không dám nữa.

Hàng nghìn người xếp hàng rồng rắn chen chúc, xô đẩy khi chờ lên cáp treo. Nhiều phụ huynh đã phải ca thán vì quá mệt mỏi, nhất là những gia đình dẫn theo con nhỏ. Chị Hà (quê Bình Định) chia sẻ: "Gia đình tôi bắt đầu mua vé từ 10h sáng nhưng đến hơn 2h chiều vẫn chưa vào được cáp treo. Mọi người đổ dồn về đây quá đông và còn chen lấn nên khá mệt mỏi. Vợ chồng tôi nghe nói Sa Pa có tuyết rơi những ngày cuối năm nên cũng tranh thủ đi. Lần sau chắc không dám nữa".

Không khí Sa Pa ngày hôm nay xuống mạnh. Tại đỉnh Fansipan nhiệt độ có lúc xuống -1 đến 3 độ. Thời tiết càng lên cao càng gió mạnh và mưa phùn lớn. Trên đỉnh chưa có hiện tượng đóng băng. Nhiều người sẵn sàng đội mưa gió để có thể lên tận nóc nhà Đông Dương.

Không khí Sa Pa ngày hôm nay xuống mạnh. Tại đỉnh Fansipan nhiệt độ có lúc xuống - 3 độ. Thời tiết càng lên cao càng gió mạnh và mưa phùn lớn. Trên đỉnh chưa có hiện tượng đóng băng. Nhiều người sẵn sàng đội mưa gió để có thể lên mục sở thị "nóc nhà Đông Dương".

Không khí lạnh tràn về khiến nhiều người ít được hưởng mùa đông của miền Bắc cảm thấy thích thú.

Không khí lạnh tràn về khiến nhiều người ít được hưởng mùa đông của miền Bắc cảm thấy thích thú. Vì không có tuyết thật nên nhiều người hòa mình vào không gian tuyết nhân tạo.


Sa Pa ngày cuối năm 'thất thủ' vì du khách đổ xô đi ngắm tuyết
 
 
Dòng người lội bộ khoảng 600 bậc thang giữa cái lạnh cắt da cắt thịt. Phần lớn phải mặc áo mưa hoặc sử dụng ô để chống lại cơn lạnh.

Dòng người lội bộ khoảng 600 bậc thang giữa cái lạnh "cắt da cắt thịt". Phần lớn phải mặc áo mưa hoặc sử dụng ô để chống lại cơn lạnh.

Chị Nhung (27 tuổi) bay từ Sài Gòn ra và có mặt ở Sa Pa những ngày qua cũng luyến tiếc chia sẻ: Lần đầu đến Sa Pa, nghe sẽ có tuyết rơi nên tôi cũng hào hứng lắm. Sáng nay tôi mua vé từ 11h trưa nhưng xếp hàng, chịu cảnh chen lấn đến gần 15h chiều mới yên vị trong cabin cáp treo. Dù không tận mắt được thấy băng giá nhưng khung cảnh như tiên cảnh cũng gây thích thú. Nếu trời quang mây tạnh chắc cuộc du hý này sẽ thú vị hơn.

Chị Nhung (27 tuổi) bay từ Sài Gòn ra và có mặt ở Sa Pa những ngày qua cũng luyến tiếc chia sẻ: "Lần đầu đến Sa Pa, nghe sẽ có tuyết rơi nên tôi cũng hào hứng lắm. Sáng nay tôi mua vé từ 11h trưa nhưng xếp hàng, chịu cảnh chen lấn đến gần 15h chiều mới yên vị trong cabin cáp treo. Dù không tận mắt được thấy băng giá nhưng khung cảnh như tiên cảnh cũng gây thích thú. Nếu trời quang mây tạnh chắc cuộc du hý này sẽ thú vị hơn".

Sa Pa ngày cuối năm thất thủ vì du khách đổ xô lên vì ngỡ có tuyết - 7
Cảnh tượng chen chúc để pose hình giữa thời tiết lạnh căm căm trên đỉnh núi cao 3.143m.

Cảnh tượng chen chúc để pose hình giữa thời tiết lạnh căm căm trên đỉnh núi cao 3.143m.

Biển mây trắng xóa trên Fansipan nên để có một tấm ảnh đẹp ưng ý cũng khó vào lúc 17h.

Biển mây trắng xóa trên Fansipan nên để có một tấm ảnh đẹp ưng ý cũng khó vào lúc 17h ngày cuối năm.

Sa Pa ngày cuối năm thất thủ vì du khách đổ xô lên vì ngỡ có tuyết - 10
Những ngày qua, bản Cát Cát (cách trung tâm thị trấn Sa Pa 2m) cũng đón lượng người ghé thăm lớn. Trời đổ mưa khá lớn vào chiều và tối nhưng dòng người vẫn bước đi để tận hưởng cái lạnh.

Những ngày qua, bản Cát Cát (cách trung tâm thị trấn Sa Pa 2km) cũng đón lượng người ghé thăm lớn. Trời đổ mưa khá lớn vào chiều và tối nhưng dòng người vẫn bước đi để tận hưởng cái lạnh.

Sa Pa đang đón nhiều du khách nước ngoài đến vào mùa đông này.

Sa Pa đang đón nhiều du khách nước ngoài đến vào mùa đông này.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top