iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 17/3/2019, 22:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thủ môn bóng đá New Zealand thiệt mạng trong vụ xả súng tại Christchurch

Atta Elayyan (33 tuổi) của đội tuyển Futsal thiệt mạng trong vụ xả súng ở nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch.

Thủ môn Atta Elayyan, người đã chơi 19 trận đấu quốc tế cho đội tuyển Futsal New Zealand được xác nhận là một trong những nạn nhân của vụ thảm sát ở Christchurch vào chiều 15/3. 

Khi bị bắn, Elayyan đang cầu nguyện tại Nhà thờ Hồi giáo Masjid Al Noor bên cạnh Công viên Hagley. Anh đã được gia đình xác nhận là một trong số những người thiệt mạng ở Christchurch, Fox Sports đưa tin. 

Atta Elayyan. 

Atta Elayyan. 

Elayyan sinh ra ở Kuwait, là một thành viên danh dự của Christchurch. Anh kết hôn với Farah và có một cô con gái nhỏ tên Aya. 

Gia đình nhà  Atta Elayyan. 

Gia đình nhà Atta Elayyan. 

Giám đốc điều hành của bóng đá New Zealand, Andrew Pragnell, nói rằng đó là một ngày buồn cho New Zealand. "Thay mặt mọi người của New Zealand Football, xin gửi lời chia buồn và cầu nguyện của chúng tôi đến những ai bị ảnh hưởng bởi những hành động bạo lực đáng ghê sợ này. Trái tim tôi hướng về cộng đồng futsal. Chúng tôi cảm nhận được sự mất mát và đau buồn của họ", ông nói. 

Josh Margetts, Giám đốc phát triển Futsal tại New Zealand Football đau buồn khi nghe tin này. "Atta là một người đàn ông tuyệt vời và được mọi người trong đội Futsal Whites và cộng đồng futsal yêu mến," Margetts nói.

"Không có từ ngữ nào có thể nói lên cảm xúc của chúng tôi lúc này. Một tổn thương lớn đã xuất hiện trong trái tim của chúng tôi khi phải đối mặt với sự ra đi của một đồng đội tuyệt vời. Cậu ấy sẽ luôn được nhớ đến. Gửi đến gia đình Atta, chúng tôi vô cùng thương tiếc vì sự mất mát của các bạn. Chúng tôi không thể tưởng tượng được những gì bạn đang trải qua, nhưng chúng tôi luôn yêu bạn và sẽ luôn ở đây đồng hành với bạn trong khoảng thời gian vô cùng khó khăn này", ông nói thêm. 

Đầu giờ chiều 15/3, những kẻ tấn công đã tiến vào hai nhà thờ Hồi giáo ở quận Hagley Park và vùng ngoại ô Linwood, thành phố Christchurch và xả súng vào đám đông bên trong, theo CNN. Có hơn 200 người có mặt trong nhà thờ khi đó. Theo thống kê, có 49 người bị chết và nhiều người bị thương. Brenton Tarrant, 28 tuổi, đã bị bắt với cáo buộc gây ra vụ việc trên.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top