iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 8/11/2012, 10:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Hot boy' quản lý đào tạo làm cư dân Ngoại thương nức nở

"Thầy Nam á, thầy vừa đẹp trai, cute, lại luôn giúp đỡ sinh viên" - một FTUer không giấu nổi cảm xúc.

Những thầy cô làm teen 'điên đảo'

Thầy 'Én vàng' khiến cộng đồng teen phát sốt

Những thầy cô khiến teen mình xúc động rưng rưng

'Đổ rầm rầm' thầy giáo đẹp trai như tài tử điện ảnh

Thầy giáo mà chúng tớ đang muốn giới thiệu là thầy Mai Tuấn Nam (26 tuổi), thầy được các sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội rỉ tai nhau với nickname: "Hotboy quản lý đào tạo".

"Ối giời ơi, thầy Nam á, thầy vừa đẹp trai, dễ thương, vừa hiền, luôn tạo điều kiện giúp đỡ sinh viên chúng tớ", bạn có nick XuXu, sinh viên năm 3 của trường ríu rít nhận xét về thầy.

Những ngày đầu năm, sinh viên đăng ký học theo tín chỉ cứ gọi là... đông như trẩy hội. Phòng quản lý đào tạo của trường tấp nập người vào ra. Bao nhiêu là công việc với ti tỉ thứ giấy tờ, ấy thế, chưa bao giờ thầy Nam cáu bẳn. Sinh viên nào cũng được thầy nhiệt tình hướng nên dù đông thế chứ đông nữa, các teen Ngoại thương vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ làm hồ sơ cho bằng được.

img6385-935688-1372621922_500x0.jpg

Tốt nghiệp khoa Quản lý kinh tế, trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2008, thầy Nam bỏ công việc tổ chức sự kiện để gắn bó với phòng đào tạo FTU. Ảnh: Mí Rưỡi.

Thầy Nam chịu trách nhiệm quản lý hồ sơ, giấy tờ của hàng nghìn sinh viên mỗi khóa. Công việc vất vả nhất, nhưng cũng thú vị nhất của thầy là sắp xếp lịch học sinh viên. Phải nói là... hơi bị áp lực. Sinh viên nào cũng muốn chọn "giờ đẹp, giờ vàng" để đăng ký. Giờ đẹp là giờ không sớm quá (để còn được ngủ nướng) và tất nhiên là không quá muộn. Đa số bạn thích học liền tù tì các môn gối nhau trong một ngày, ngày hôm sau được nghỉ. Lịch học từ thứ 2 đến thứ 5 để dành cuối tuần về thăm gia đình ở xa.

Bạn Hồng Anh, sinh viên K49 nhớ lại ngày mới vào trường, nhìn bàn tuyển sinh đông nghẹt thở, chủ yếu là... các bạn nữ chen chúc chờ thầy giải quyết tín chỉ cho mình. Cả phòng đào tạo lúc ấy bận bịu luôn tay luôn chân, Hồng Anh ngao ngán định ra về thì may thật là may, thầy Nam xuất hiện cươi tười rạng rỡ khiến mọi người quên hết cả mệt nhọc. Hồng Anh quyết tâm đứng chờ bằng được đến lượt mình.

Thầy Nam kể, thầy đến với công việc quản lý đào tạo và gắn bó với trường ĐH Ngoại thương như một cái duyên. Từ thời sinh viên, thầy đã thích ngôi trường này, vì dân Ngoại thương nổi tiếng năng động giỏi giang mà. Khi có cơ hội, thầy không ngần ngại từ bỏ công việc tổ chức sự kiện ở bên ngoài để được gắn bó với trường. Sinh năm 1986, nhưng thầy đã có thâm niên 3 năm trong phòng quản lý đào tạo rồi nhé. Những kỷ niệm với sinh viên, thầy đâu có thiếu ^^!

img6355-593310-1372621922_500x0.jpg

Chia sẻ về mẫu yêu người. Thầy giáo hotboy sinh năm 1986 nói: "Trước kia thầy từng nghĩ, một người vui vẻ hồn nhiên sẽ... làm mình bị rung rinh, nhưng bây giờ, một chút nhẹ nhàng, tế nhị, chín chắn, biết quan tâm chia sẻ sẽ làm thầy bị run tim ạ!" ^^ Ảnh: Mí Rưỡi.

Thầy Nam chia sẻ: Các bạn sinh viên là... lắm chiêu kinh khủng. Không ít bạn, toàn lên xin thầy chuyển đổi giờ học, thầy chưa kịp xử lý là ngày nào cũng gặp thầy để hỏi liên tục. Một bạn khác, vừa xin được hủy môn, nói dăm ba câu đã ngồi thụp xuống... ăn vạ, các thầy dỗ dành mãi mới chịu đứng lên tiếp tục trình bày. Nhiều tình huống dở khóc dở cười thầy cũng không biết phải làm thế nào.

"Ở phòng quản lý đào tạo, các thầy cô lúc nào cũng trong tình trạng nhiều việc quá, thế nên chúng tớ rất sợ làm phiền, các thầy cô lại cáu. Nhưng may quá, có thầy Nam vừa trẻ trung, vừa dễ gần, nhiệt tình với học trò", bạn Ngân Hà sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng chia sẻ.

6789-568229-1372621922_500x0.jpg

Sinh ngày 1/7/1986, thầy thuộc cung Cự Giải chính hiệu ạ. Theo thầy Nam, những người thuộc cung này là người khá ngẫu hứng, nhưng đã say mê điều gì thì sẽ làm bất kể ngày đêm. Ảnh: Mí Rưỡi.

Tất nhiên, ngoài Hồng Anh và Ngân Hà, thầy Nam còn rất nhiều "fan hâm mộ" khác. Các bạn cũng chẳng ngại công khai khen ngợi thầy trước bàn dân thiên hạ, hoặc nhắn tin thăm hỏi thầy nhiệt tình hơn mức... bình thường. Thi thoảng, thầy nhận được những chiếc bánh handmade dễ thương học trò gửi tặng. Bày tỏ cảm xúc về điều này, thầy giáo "hotboy" cũng thấy vui vui. Nói về ngày 20/11 sắp đến, thầy tâm sự, món quà dễ thương nhất mà thầy muốn các em dành tặng là "niềm vui tinh thần, một bài văn bài thơ, hay một sáng tạo của riêng các em", thế là đủ rồi.

Xem thêm ảnh hot teacher trường Ngoại thương

Mí Rưỡi - Leng Keng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top