iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

ICA - trường quốc tế về nghệ thuật dành cho giới trẻ

Thứ ba, 31/10/2017, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 31/10/2017, 11:00 (GMT+7)

Học viên tại ICA không chỉ được đào tạo về chuyên ngành mà còn có cơ hội trau dồi khả năng ngoại ngữ.

"Quốc tế hóa" điện ảnh - Giấc mơ không còn xa

Nghề diễn không mới mẻ ở Việt Nam, tuy nhiên, điện ảnh Việt chỉ mới phát triển trong 4-5 năm trở lại đây. Số lượng những cơ sở đào tạo diễn viên còn quá ít, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế. Mỗi năm, Việt Nam sản xuất khoảng 200 - 300 đầu phim truyền hình, nhưng cơ sở để đào tạo diễn viên thì không nhiều. Điều đó vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội cho những ai đam mê nghề diễn.

Theo nhà soạn nhạc danh tiếng Hàn Quốc Ha Sung Ho - Hiệu trưởng trường Nghệ thuật Quốc tế ICA, thị trường phim Việt đang thiếu những tài năng diễn xuất thực sự để tỏa sáng trong những bộ phim, không chỉ trong nước mà còn mang ra quốc tế. Điện ảnh cần những gương mặt mới giàu năng lượng, đam mê, sáng tạo và thực sự có tài năng diễn xuất để chạm đến một bước phát triển mới. Trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của các cơ sở đào tạo diễn viên một cách bài bản chuẩn quốc tế, mang đến những cơ hội mới cho các bạn trẻ đam mê sân khấu và điện ảnh tỏa sáng.

co-hoi-cho-gioi-tre-dam-me-dien-xuat-1

ICA - trường quốc tế về nghệ thuật đầu tiên ở Hà Nội.

Lan Anh (học sinh một trường cấp 3 tại Cầu Giấy, Hà Nội) rất mê phim ảnh và thường xuyên tham gia vào đội kịch ở nhà văn hóa thiếu nhi. Ước mơ lớn nhất của cô học sinh này là sang Mỹ hoặc Hàn Quốc học điện ảnh, diễn xuất. "Dự định này của tôi quá xa vời bởi bài toán chi phí dường như quá sức đối gia đình. Thế nên, tôi quyết định chuyển hướng tìm kiếm các trường đào tạo diễn xuất theo chương trình chuẩn quốc tế tại Việt Nam", Lan Anh chia sẻ.

Trong một dịp tình cờ biết đến trường nghệ thuật quốc tế ICA, Lan Anh đã đến tận nơi để tìm hiểu. Tại đây, học viên không chỉ học về kỹ thuật diễn xuất, biểu cảm gương mặt, kiểm soát hình thể, cảm thụ âm nhạc, luyện tập để có một cơ thể khỏe khoắn, dẻo dai, mà còn được tham gia vào toàn bộ quá trình sản xuất từ thiết kế sân khấu, ánh sáng, trang phục…

Sinh viên nghệ thuật ở các trường quốc tế sẽ có nhiều thời gian để trau dồi chuyên môn. Cùng tố chất và đam mê có sẵn trong những người trẻ, môi trường đào tạo chuyên nghiệp với chương trình chuẩn quốc tế, cập nhật các phương pháp mới nhất sẽ tạo ra một lớp diễn viên mới tài năng và nhiệt huyết cho nền sân khấu và nền điện ảnh Việt.

Ngoại ngữ - chìa khóa quan trọng để nghệ sĩ Việt bước ra sân chơi quốc tế

Nói về nghề, Thanh Vân Hugo - nữ diễn viên được công chúng biết đến trong các bộ phim Nhật ký Vàng Anh, Hoa nở trái mùa, Zippo, Mù tạt và Em chia sẻ nghề diễn rất khắc nghiệt, đòi hỏi người nghệ sĩ phải nỗ lực, lao động nghiêm túc và không ngừng sáng tạo. Cô cũng rất ấn tượng với cảnh phim trong Thiên nga đen, khi nhân vật nữ chính chết trên sân khấu vào giây phút cuối cùng tại thời điểm thăng hoa nhất của sự nghiệp. "Tôi sẵn sàng nếu được hy sinh vì đam mê, dù chỉ là trong khoảnh khắc đó thôi, để tên tuổi luôn được nhắc đến mãi về sau, Thanh Vân Hugo chia sẻ.

Với Thanh Vân Hugo, con đường thành công của mỗi người không ai giống ai. Bản thân một số người đã có tố chất làm diễn viên. Họ có thể không theo học một trường lớp nào nhưng vẫn tỏa sáng. Nhưng lại có những người được đào tạo bài bản và trải qua một quá trình rèn luyện học hỏi lâu dài. Bởi vậy, cô cho biết nếu những bạn trẻ có đam mê, nên mạnh dạn theo đuổi một cách nghiêm túc. Quá trình học tập và rèn luyện sẽ giúp các bạn trau dồi những kỹ năng còn thiếu.

co-hoi-cho-gioi-tre-dam-me-dien-xuat-2

Nữ diễn viên Thanh Vân Hugo và nhà soạn nhạc danh tiếng Hàn Quốc Ha Sung Ho - Hiệu trưởng trường Nghệ thuật Quốc tế ICA.

Một điểm nữa cũng được Thanh Vân Hugo nhắc đến như một hạn chế của nghệ sĩ Việt khi bước ra sân chơi quốc tế và khu vực, đó là ngoại ngữ. "Ngoại ngữ mà nhất là tiếng Anh rất quan trọng. Nó như một tấm hộ chiếu toàn cầu với mọi người và nghệ sĩ cũng không ngoại lệ. Cơ hội phát triển sự nghiệp sẽ lớn hơn nếu bạn có ngoại ngữ, Thanh Vân Hugo bày tỏ.

Với đội ngũ giảng viên từ nước ngoài cùng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, sinh viên theo học tại ICA không chỉ được đào tạo về chuyên ngành, mà còn có cơ hội trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Ông Ha Sung Ho - Hiệu trưởng trường Quốc tế Nghệ thuật ICA cam kết: "Trong 100 sinh viên học với tôi, 10 người sẽ thành ngôi sao thế giới, 90 người còn lại chắc chắn tìm được công việc tốt vì họ có nền tảng tiếng Anh và chuyên môn đào tạo tốt".

Mong muốn tạo ra sân chơi nghệ thuật cho các bạn trẻ 12-25 tuổi, yêu âm nhạc (hát, chơi nhạc cụ) và nhảy múa, trường nghệ thuật Quốc tế ICA tổ chức cuộc thi “ICA Youth Festival 2017” với hai hình thức: cá nhân và tập thể.

Vòng sơ khảo sẽ diễn ra vào 9h - 17h ngày 11 và 12/11. Vòng chung kết diễn ra vào 15h - 17h ngày 19/11. Với tổng giải thưởng tiền mặt lên tới 2.600 USD, các thí sinh đạt giải còn sở hữu học bổng 30% cho tất cả khóa học tại trường nghệ thuật quốc tế ICA.

Đăng ký tham gia tại đây. Website. Facebook. Phone: 024-3825-0222. Hotline: 0987 244 077 - 0946 811 090. Địa chỉ: 18 Lý Văn Phức, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Hưng Thịnh

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top