iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Kẻ sàm sỡ nữ sinh giữa đường bị nghi là ngáo đá

Thứ ba, 13/9/2016, 09:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 13/9/2016, 09:00 (GMT+7)

Anh Thịnh, người giải cứu nữ sinh cho biết tên 'biến thái' cầm trên tay một xấp tờ 100 nghìn đồng và bảo 'Tao có 3 triệu, con kia lấy của tao'.

Clip ghi lại cảnh một thiếu nữ hét lên kêu cứu khi bị "sàm sỡ" vừa được chia sẻ trên mạng và gây xôn xao. Người quay clip, cũng là người ra tay giúp đỡ cô gái, là anh Lê Quốc Thịnh (35 tuổi), kinh doanh nhỏ lẻ tại xã Bình Nhâm, Thuận An, Bình Dương. Sự việc xảy ra gần cổng trường THCS Hiệp Bình tại đường Hiệp Bình, Thủ Đức, TP HCM trưa ngày 11/9.

Anh Thịnh cho biết nạn nhân kêu cứu nhưng không một ai đi đường ra tay giúp đỡ. "Cô bé cấp 2 tầm lớp 9, đang bị một tên biến thái sàm sỡ. Người đi đường bàng quan, vô cảm. Mình nhảy xuống, chạy đến giật mạnh tay tên kia. Cô bé sợ hãi tột cùng, ôm chặt lấy tay mình luôn miệng: Chú ơi chú! Cứu cháu với", anh kể.

Thiếu nữ bị sàm sỡ giữa đường và sợ thờ ơ gây bức xúc
 
 

Vì chỉ có mình anh can thiệp nên kẻ xấu đã lợi dụng sơ hở, lẻn đi mất. "Lúc đó bé sợ, mình trấn tĩnh hỏi han có bị mất tiền, mất đồ gì không. Bé trả lời 'con chỉ bị sờ ngực và chỗ khác thôi'. Cô bé kể là tên biến thái đã lao vào và ôm bất ngờ. Theo quan sát, mình thấy tên này có vẻ như bị ngáo đá. Hắn cầm trên tay một xấp tờ 100 nghìn đồng và bảo 'tao có 3 triệu, con kia lấy của tao'.

Cô bé sau đó được ân nhân nhờ xe ôm chở về nhà.

ke-sam-so-nu-sinh-giua-duong-bi-nghi-la-ngao-da

Thiếu nữ bị tên "biến thái" sàm sỡ trên đường.

Khi được hỏi lý do quyết định dừng xe, anh Thịnh cho hay: "Lúc đó con tim mách bảo, giúp đỡ người khác hoạn nạn là việc cần phải làm. Mình cũng khá bức xúc trước thái độ thờ ơ, vô cảm của những người xung quanh".

Khi dừng xe, anh bị vợ cằn nhằn, ngăn cản. "Tâm lý của cộng đồng là ai cũng sợ liên lụy, cái nghèo đói, sợ ảnh hưởng nồi cơm. Còn vợ mình sợ lỡ tên kia có hung khí chứ không phải là người vô trách nhiệm. Mình động viên vợ yên tâm vì tự tin có đủ khả năng chống trả", anh giải thích.

Sau khi clip được đăng tải, nhiều bình luận bày tỏ sự không hài lòng trước thái độ vô cảm của một bộ phận người Việt khi chứng kiến người khác gặp hoạn nạn. Còn anh Thịnh nhận được nhiều lời khen.

Trước những lời khen, anh chia sẻ: "Mình không dám nhận bất cứ lời khen, danh xưng nào vì đó là việc phải làm thôi. Mình chỉ buồn vì lúc người khác gặp hoạn nạn như thế nhưng không một ai đứng ra giúp đỡ. Mình mong qua sự việc những người khác sẽ tự nhận thức và đánh thức bản năng của mình nhiều hơn trước một sự việc trong xã hội".

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top