iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 25/3/2015, 11:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khách du lịch đổ xô đi xem vùng biển tự tách đôi ở Hàn Quốc

Hơn 610.000 người từ khắp thế giới đổ về vùng biển Jindo và Modo để đi trên con đường nổi lên giữa biển và tham gia lễ hội đặc sắc của người dân địa phương.

Ngày 20-23/3 vừa qua, lễ hội nổi tiếng Jindo Miracle Sea Road Festival ở Hàn Quốc đã diễn ra với sự góp mặt của hơn 610.000 người dân bản địa và du khách thập phương. Đây là điểm du lịch cực kỳ hút khách của Hàn Quốc bởi hiện tượng kỳ lạ: biển đột ngột tách đôi để lộ ra con đường đất đá rộng lớn nối liền hai đảo Jindo và Modo.

jindo-JPG-2993-1427255371.jpg

Con đường có chiều dài khoảng 2,8 km và rộng khoảng 40 m. Bức tượng bà lão Ppong bên con hổ được dựng ngay bên bờ biển theo truyền thuyết của đảo. Ảnh: jindo.go

Con đường giữa biển khơi bao la này chỉ nhô lên mặt nước 2-3 lần một năm (thường vào khoảng tháng 3 và tháng 6). Lễ hội Jindo Miracle Sea Road Festival sẽ xê dịch ngày tổ chức dựa vào thời điểm thủy triều diễn ra cực thấp. Trong lễ hội, nhiều hoạt động được tổ chức để thu hút du khách như diễu hành, múa hát dân tộc, biểu diễn chó Jindogae (loài chó săn có nguồn gốc từ Hàn Quốc), nếm rượu Jindo Hongju đặc sản đặc phương.

Vùng biển tách đôi thành con đường nối giữa hai hòn đảo ở Hàn
 
 
Video về con đường nổi lên giữa biển và những hoạt động trong lễ hội.

Trong khoảng thời gian một giờ khi con đường hiện ra, du khách và người dân địa phương đi bộ trên con đường và đào nghêu, cua, rong biển. Mọi người được khuyến khích đi ủng cao su, có thể mua tại địa điểm lễ hội với giá 10.000 won (hơn 190.000 đồng), để không lo trượt chân hay dính bùn.

jindo-1-1287-1427255372.jpg

Nhiều người tận dụng thời gian con đường nổi lên để bắt hải sản. Ảnh: daum

Theo người dân địa phương, con đường này gắn với câu chuyện thần thoại về bà Ppong được Vua Rồng giúp đỡ, hóa phép tạo nên con đường nối giữa hai hòn đảo để bà được gặp lại gia đình. Tuy nhiên, theo Kevan Moffet -  giáo sư dự khuyết chuyên ngành khoa học địa chất tại đại học Texas, Mỹ, thủy triều chính là một trong những nguyên nhân tạo ra hiện tượng mặt biển chia đôi.

Tuệ Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top