iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Khẩu hiệu DYOL khuấy động giới trẻ

Thứ năm, 13/11/2014, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 13/11/2014, 11:00 (GMT+7)

DYOL (Drive your own life) được nhiều bạn trẻ và các vlogger nổi tiếng lăng-xê và truyền tai nhau.

DYOL có nghĩa là "Cầm lái cuộc đời". Đây là khẩu hiệu mới xuất hiện trên cộng đồng mạng suốt một tuần qua, thể hiện bản lĩnh của giới trẻ đối với cuộc sống và tương lai của mình. Bởi cuộc đời giống như một hành trình, nếu bạn biết cách “cầm lái” thì xe mới đi đúng hướng và nhanh chạm đích.

KuongLvStudio

Các Vlogger đang vô cùng hào hứng chia sẻ kế hoạch cuộc đời của mình

Đi đầu xu hướng DYOL, nhiều hot vlogger cũng đồng loạt tung kế hoạch cuộc đời cho 5 năm tiếp theo. Đu Đồ Đút vò đầu bứt trán nghĩ kế thoát kiếp FA; Lâm Việt Anh ủ mưu tốt nghiệp trường Y tại Hungari; nhóm Chuyện 2h Sáng thì ôm tham vọng kiếm thật nhiều tiền để đi phượt khắp nơi; đàn anh Dưa Leo thì chia sẻ bí kíp xác định mục tiêu cuộc đời với vlog “Tương lai bạn là ai?”.

Xem vlog kế hoạch trở thành bác sĩ của Lâm Việt Anh

Vlog Lâm Việt Anh
 
 

Khẩu hiệu DYOL xuất phát từ cuộc thi "Yamaha - Cầm lái cuộc đời". Hưởng ứng DYOL, hàng loạt kế hoạch cuộc đời 5 năm "lần thứ nhất" của các bạn trẻ được chia sẻ trên mạng xã hội. Tất cả các bản kế hoạch đều "chất lừ" với các nhiều hình thức như Vlog, phim ngắn, mindmap, tranh vẽ… 

KuongLvStudio

Bản kế hoạch DYOL của bạn Hồng Trâm.

Không trực tiếp tham gia, song, nhiều facebooker nổi tiếng như Bê Trần, Tronnie, Gil Lê… cũng nhanh chóng chia sẻ khẩu hiệu DYOL và cuộc thi "Yamaha - Cầm lái cuộc đời" cho các fan. Cuộc thi khởi động chưa được bao lâu, nhưng đã thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia với thông điệp: Cuộc đời là một chặng đua, nếu chủ động lên kế hoạch chinh phục thì bạn sẽ sớm cán đích. 

"Yamaha - Cầm lái cuộc đời" là cuộc thi do Công ty Yamaha Motor Việt Nam tổ chức dành cho lứa tuổi 18-30. Từ ngày 10/11 đến ngày 10/12, các bạn dự thi có thể gửi kế hoạch 5 năm tại đây. Điểm bài dự thi được tính 30% từ lượt bình chọn và 70% từ Ban tổ chức. Giải thưởng của chương trình là 20 chiếc xe Yamaha Sirius Fi 2014, phần quà cho 5 bài dự thi sớm nhất và nhiều quà tặng giá trị. Các bạn đạt giải chung cuộc ở tỉnh thành khác sẽ được hỗ trợ tham gia Gala trao giải tại TP HCM.

Minh Tân

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top