iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Khối lượng thức ăn cần nạp của từng VĐV Olympic

Thứ hai, 22/8/2016, 16:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 22/8/2016, 16:17 (GMT+7)

Để có hình thể chuẩn và hạng cân mong muốn, các vận động viên Olympic phải ăn theo thực đơn nghiêm ngặt, tính toán lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày. 

Vận động viên điền kinh Merve Aydin

Vận động viên điền kinh Merve Aydin phải nạp đủ 3.000 calo mỗi ngày bởi bộ môn cô thi đấu là một môn thể thao khá mất sức. 

khoi-luong-thuc-an-can-nap-cua-tung-vdv-olympic-1

Mỗi ngày Merve phải tập luyện trên đường chạy vài tiếng đồng hồ nên nữ vận động viên phải thực hiện chế độ ăn nhiều protein. Các loại thực phẩm như trứng, sữa, ngũ cốc, được sử dụng nhiều trong thực đơn của Marve.

Vận động viên phóng lao Fatih Avan

Vận động viên phóng lao Fatih Avan nạp vào cơ thể 3.500 calo mỗi ngày, phóng lao cũng là một nội dung thi đấu thuộc môn điền kinh nên vận động viên cần có chế độ ăn đầy đủ, nhiều protein.

khoi-luong-thuc-an-can-nap-cua-tung-vdv-olympic-3

Thực đơn của Fatih bao gồm nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng như thịt bò, ức gà, ngũ cốc, ngoài ra anh còn ăn nhiều hoa quả và rau xanh. Theo Fatih, việc chấp hành chế độ ăn nghiêm ngặt giúp các vận động viên có nhiều cơ hội giành huy chương hơn trong phần thi của mình. 

khoi-luong-thuc-an-can-nap-cua-tung-vdv-olympic-4

Vận động viên Taekwondo Nur Tatar chỉ nạp 1.500 calo mỗi ngày. 

khoi-luong-thuc-an-can-nap-cua-tung-vdv-olympic-5

Nur Tatar phải chấp hành chế độ ăn kiêng ít calo để tránh tăng cân, đặc biệt là trước mỗi trận đấu. Thực đơn ít protein và chất béo giúp nữ vận động viên duy trì được hạng cân thi đấu của mình.

khoi-luong-thuc-an-can-nap-cua-tung-vdv-olympic-6

Vận động viên cử tạ Mete Binay cần ăn uống đầy đủ để nạp 3.500 calo/ngày. Cử tạ là môn thể thao không chỉ cần sức mạnh mà còn phải có hình thể chuẩn. 

khoi-luong-thuc-an-can-nap-cua-tung-vdv-olympic-7

Điều quan trọng trong chế độ ăn của Mete là bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng. Nam vận động viên ăn nhiều thịt đỏ, uống ít nhất 2 cốc sữa mỗi ngày và không kiêng đồ ngọt tráng miệng. Quãng thời gian ngắn trước kỳ thi đấu, Mete sẽ thực hiện chế độ ăn kiêng kham khổ hơn với sự hỗ trợ của vitamin. 

Elif Jale Yesilirmak

Elif Jale Yesilirmak là vận động viên môn đấu vật. Môn thể thao cần sức mạnh cơ bắp và sự dẻo dai này yêu cầu vận động viên phải nạp đủ 3.000 calo/ngày. 

khoi-luong-thuc-an-can-nap-cua-tung-vdv-olympic-9

Elif uống ít nhất 5 lít nước/ngày, thay vì ăn thịt đỏ như các vận động viên khác, Elif chọn cá hồi. Cô cho rằng ăn cá lành tính và giàu dinh dưỡng hơn các loại thịt. 

Vận động viên Taekwondo Bahri Tanrikulu có chế độ ăn đủ dinh dưỡng, nạp vào cơ thể 3000 calo/ngày.

Vận động viên Taekwondo Bahri Tanrikulu có chế độ ăn đủ dinh dưỡng, nạp vào cơ thể 3.000 calo/ngày.

khoi-luong-thuc-an-can-nap-cua-tung-vdv-olympic-11

Bahri từng 3 lần giành danh hiệu vô địch thế giới và đang giữ huy chương bạc Olympic, để đạt thành tích cao nam vận động viên phải giữ chế độ ăn giàu dinh dưỡng, bổ eung lượng protein cao. Nam vận động viên còn thêm vào chế độ ăn thực phẩm chức năng tăng cường và vitamin tổng hợp, bên cạnh đó là số lượng lớn rau củ, hoa quả.

khoi-luong-thuc-an-can-nap-cua-tung-vdv-olympic-12 15 trai đẹp đáng ngắm tại Olympic 2016

Thiên Thiên
Ảnh: Reuters

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top