iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Không gian trải nghiệm thực tế ảo cho người khuyết tật

Thứ năm, 11/1/2018, 17:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 11/1/2018, 17:00 (GMT+7)

Không gian S.hub do Samsung tổ chức đem đến người khuyết tật trải nghiệm mới về công nghệ, nghệ thuật, câu chuyện cảm hứng sống.

Từ ngày 12 đến 14/1, Samsung sẽ tổ chức ngày hội “Hành trình truyền cảm hứng” nhằm tổng kết lại các hoạt động trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng trong năm 2017. Ngày hội dành riêng cho người khuyết tật.

Đại diện Samsung cho biết, đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, công ty sử dụng công nghệ và các sản phẩm hiện đại nhất để hỗ trợ cho những người khiếm thị, khiếm thính và khuyết tật vận động. Công nghệ này sẽ giúp họ có thể thỏa sức trải nghiệm, sáng tạo học hỏi và hòa nhập với xã hội theo cách riêng.

polyad

Kết hợp với đối tác Save Sơn Đoòng, Samsung sẽ đem đến cho những người khuyết tật trải nghiệm thế giới ảo thám hiểm vòng quanh hang động Sơn Đoòng kỳ vĩ của Việt Nam.

Khách mời của ngày hội là thiếu nhi, thanh thiếu niên đến từ những trung tâm khuyết tật, tình nguyện viên và cả người thân của các bạn khuyết tật. Ngày hội sẽ được mở đầu bằng phần nói chuyện của hai nhân vật đặc biệt là cô Dương Phương Hạnh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính và anh Đặng Hoài Phúc - Hiệp sĩ Công nghệ thông tin, người thắp sáng tin học cho thế giới người khiếm thị.

Những câu chuyện về hành trình học hỏi, tìm hiểu và giúp người cùng cảnh ngộ đến gần với cộng đồng sẽ là nguồn cảm hứng cho các bạn khiếm khuyết và giới trẻ đang gặp nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

Sau phần giao lưu chia sẻ sẽ là không gian được thiết kế riêng cho các bạn khuyết tật với trải nghiệm thực tế ảo VR thám hiểm hang động Sơn Đoòng hùng vĩ. Không gian này nhằm giáo dục mọi người biết nhiều hơn về hệ sinh thái và cách để bảo vệ kỳ quan thiên nhiên này. Khu vực sách nói và các mẹo nhỏ về tin học sẽ diễn ra ở một góc riêng dành cho các bạn khiếm thị. Các bạn nhỏ tuổi sẽ thỏa sức sáng tạo với tranh vẽ và màu sắc, trải nghiệm phòng đọc sách thiếu nhi tại khu vực S.hub. Các hình thức vui chơi và trải nghiệm VR sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 13, 14/1.

Hoạt động Mảng màu ngẫu nhiên đem lại nhiều thú vị cho người tham gia.

Hoạt động “Mảng màu ngẫu nhiên” đem lại nhiều thú vị cho người tham gia.

Các hoạt động mỹ thuật với “Toa tàu art life” sẽ đem lại nhiều hứng khởi và thú vị cho những người tham gia. Với các hoạt động như “Mảng màu ngẫu nhiên”, các bạn sẽ sử dụng thiết bị bút điện tử Samsung Galaxy Note để vẽ thêm các nét tự do vào các khối hình, hay mảng màu ngẫu nhiên có sẵn.

Ở quầy chơi “Huy hiệu”, các bạn sẽ vẽ và tự trang trí để tạo ra một huy hiệu của riêng mình, trong đó có sử dụng máy dập để tự làm một huy hiệu độc đáo và duy nhất. Ở quầy “Dấu ấn cá nhân”, các bạn được hướng dẫn để khắc con dấu (chất liệu từ gôm, tẩy) từ các biểu tượng đại diện cho bản thân. Con dấu dùng để đóng lên tất cả vật dụng cá nhân. Hay ở quầy “Bí ẩn màu sắc”, các bạn dùng màu acrylic tự làm dải màu ngẫu nhiên để tạo ra vật dụng xinh xắn như: đồ móc chìa khóa (trên vật liệu giấy foam), đồ chặn sách và bìa sách.

polyad

Trò chơi “Dấu ấn cá nhân” cho phép người chơi được khắc dấu vào chất liệu gôm, tẩy từ các biểu tượng đại diện cho bản thân.

Từ không gian chia sẻ S.hub, nhiều trường học kỳ vọng sẽ đem lại niềm cảm hứng cho trẻ em vùng quê đến trung tâm đào tạo thực hành và hướng nghiệp Samsung Tech Institute… Những dự án phát triển vì cộng đồng của Samsung với thông điệp “Cùng bạn kiến tạo tương lai” ngày càng đem lại nhiều kết quả tích cực cho xã hội.

Xem thông tin tại đây hoặc đến trực tiếp tại S.hub TP HCM trong khuôn viên thư viện Khoa học Tổng hợp, số 69 Lý Tự Trong, quận 1.

Hưng Thịnh

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top