iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Không khí bóng đá 'nóng rực' tại gia đình Bùi Tiến Dũng, Công Phượng

Thứ hai, 27/8/2018, 20:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 27/8/2018, 20:52 (GMT+7)

Hàng xóm và người thân gia đình tụ họp tại nhà hai cầu thủ để cổ vũ cho con trai. 

19h hôm nay 27/8, hàng chục người dân đã tập trung tại nhà ông Bùi Như Quang (trú khối 2, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) - bố trung vệ Bùi Tiến Dũng để cùng cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam.

Phía trước sân nhà ông Quang lắp một màn hình tivi lớn để tất cả mọi người cùng xem, xung quanh là những tấm băng rôn in hình trung vệ Bùi Tiến Dũng cùng các cầu thủ U23 được treo từ hồi giải U23 châu Á tổ chức tại Thường Châu (Trung Quốc).

“Những tấm băng rôn đã lâu, song tôi không muốn gắn thêm cái mới, vì muốn giữ lại để làm điềm may cho đội tuyển, mong muốn con trai cùng đồng đội sẽ làm nên điều kỳ diệu ở đất Indonesia”, ông Quang nói.

Không khí bóng đá nóng rực tại gia đình nhà Bùi Tiến Dũng, Công Phượng
Người dân tập trung ở sân nhà trung vệ Bùi Tiến Dũng cổ vũ cho đội Olympic Việt Nam. Ảnh: Ngọc Nam

Người dân tập trung ở sân nhà trung vệ Bùi Tiến Dũng cổ vũ cho đội Olympic Việt Nam. Ảnh: Ngọc Nam.

Ông Bùi Như Quang cho biết, ngay từ những trận đầu vòng bảng, nhất là sau khi Việt Nam hạ Nhật Bản, một lần nữa gia đình ông và người dân địa phương được sống lại những ngày hào hùng mà đội U23 Việt Nam làm được ở Thường Châu hồi tháng 1. 

19h25, khi quốc ca Việt Nam vang lên, nhiều người dân đang tập trung ở sân nhà trung vệ Tiến Dũng đã cùng vỗ tay, đồng thanh hát theo. “Tôi có niềm tin rằng đội Olympic Việt Nam sẽ giành chiến thắng, dù rất vất vả”, ông Nguyễn Văn Nam (50 tuổi, hàng xóm) nói.

Người dân tập trung ở nhà Công Phượng cổ vũ cho đội Olympic Việt Nam. 

Người dân tập trung ở nhà Công Phượng cổ vũ cho đội Olympic Việt Nam. 

Còn tại quê nhà Nghệ An, quê hương của tiền đạo Công Phượng, đúng giờ bóng lăn, khoảng 15 người thân, hàng xóm đã tụ tập tại nhà ông Nguyễn Công Bảy và bà Nguyễn Thị Hoa (bố mẹ cầu thủ Công Phượng) để theo dõi trận đấu. "Hôm nay đi làm thợ hồ ở xa nhưng anh em bảo nhau về sớm hơn thường lệ để kịp ăn cơm và tới nhà Công Phượng cổ vũ bóng đá", một người dân ở xã Mỹ Sơn (Nghệ An) nói.

Nhiều người tập trung xem bóng tại nhà Công Phượng
 
 

Không khí tại gia đình Công Phượng. Video: Nguyễn Hải.

Gia đình Phan Văn Đức trở nên sôi động hơn khi tiền đạo này vào sân. Hôm nay ngoài gia đình, căn nhà nhỏ còn tiếp đón nhiều con em xứ Nghệ xa quê đang làm việc ở Bình Dương. "Tôi hy vọng Đức sẽ ghi bàn", ông Ưu nói. 

Không khí bóng đá nóng rực tại gia đình Bùi Tiến Dũng, Công Phượng - 4

Gia đình nhà cầu thủ Phan Văn Đức Ảnh: Ngô Phước Tuấn.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top